Tue, 06 / 2015 2:07 am | helios

Bằng những ý tưởng kinh doanh khôn khéo và táo bạo, Zara – nhãn hiệu đang làm "bá chủ" thị trường hàng thời trang bình dân vẫn luôn giữ vững vị thế của mình và thỏa sức "móc hầu bao" khách hàng, hoàn toàn ngó lơ khủng hoảng tài chính, hay các chính sách thắt […]

Bằng những ý tưởng kinh doanh khôn khéo và táo bạo, Zara – nhãn hiệu đang làm "bá chủ" thị trường hàng thời trang bình dân vẫn luôn giữ vững vị thế của mình và thỏa sức "móc hầu bao" khách hàng, hoàn toàn ngó lơ khủng hoảng tài chính, hay các chính sách thắt chặt chi tiêu…

Hãy cùng tìm hiểu xem, điều gì đã làm nên thành công của thương hiệu thời trang nổi tiếng này nhé!

1. Cho ra các sản phẩm giá rẻ nhờ tiết kiệm chất xám

zara-moc-hau-bao-khach-hang-nhu-the-nao

Mặc dù bị nhiều "ông lớn" cùng giới chỉ trích vì những thiết kế trùng lặp, nhưng không thể phủ nhận Zara đã hoàn toàn thành công trong việc mô phỏng các thiết kế của các nhãn hiệu nổi tiếng hay tập hợp những yếu tố đặc sắc của các mẫu thiết kế khác và cho ra đời nhưng sản phẩm thanh lịch, hợp mốt và quan trọng nhất là giá cả bình dân.

Phong cách làm việc này đã giúp Zara thu lời nhanh chóng mà không cần đầu tư quá nhiều chất xám cho việc đưa ra các ý tưởng .

2. Không có chiếc áo nào của Zara nằm trên kệ quá 6 ngày

Nhà mốt đến từ Tây Ban Nha đã cực kỳ khôn khéo khi thiết lập khoảng thời gian tối đa 6 ngày cho việc quay vòng hàng tồn kho. Theo đó, hệ thống 2 nghìn cửa hàng của Zara cứ 2 tuần lại "update" hàng mới một lần, và mỗi năm Zara tung ra trên 11 nghìn sản phẩm mới (cao hơn H&M 5 lần và GAP 3,5 lần).

mua-hang-za-ra

Chính điều này đã tạo nên tâm lý "nhanh chân kẻo lỡ" cho khách hàng đối với mỗi sản phẩm vừa ra lò của nhãn hiệu này.

3. Đội ngũ NTK chuyên sửa sản phẩm theo ý khách hàng

Zara có thể coi là hàng thời trang bình dân có chính sách chăm sóc khách hàng tuyệt vời hiện nay với đội ngũ nhà thiết kế luôn lắng nghe và sẵn sàng chỉnh sửa các mẫu thiết kế theo góp ý, phản hồi của khách hàng – một việc làm tưởng như chỉ có ở các hãng thời trang cao cấp.

Bên cạnh đó, việc dũng cảm mở cửa hàng ngay bên cạnh các thương hiệu cao cấp và chính sách vận chuyển nhanh chóng cũng là những yếu tố giúp Zara được lòng các tín đồ thời trang.

Bài viết cùng chuyên mục