Wed, 07 / 2016 4:20 pm | nhatlam

“ Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà lại quên được nhau ” *** Em không hề phủ nhận anh là người đã đi qua thương nhớ ấy, lòng em đã không ít lần nghĩ về anh. Giờ đây, một lần em muốn tự thú với anh , về chính tình cảm […]

“ Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà lại quên được nhau ”

***

Em không hề phủ nhận anh là người đã đi qua thương nhớ ấy, lòng em đã không ít lần nghĩ về anh. Giờ đây, một lần em muốn tự thú với anh , về chính tình cảm của bản thân mình. Đôi khi em lại tự thấy mình thật khờ khạo và cũng đã có lúc trái tim em thật yêu đuối vì anh.

Thời gian trôi thật nhanh khiến cho con người ta không kip nhìn lại nhưng khi quay trở lại với nơi mà chúng ta đã bắt đầu, ngược dòng thời gian để nhớ về những hồi ức đẹp đẽ khi chúng ta đang ở bên cạnh nhau và cũng là lần cuối nhớ thương nữa thôi rồi em sẽ chôn chặt thương nhớ ấy vào tận sâu đáy lòng mình, để cho những kí ức về anh trong em vẫn còn nguyên vẹn.

Người ta thường hay bảo rằng hãy yêu một người con trai mà người đó chủ động tán tỉnh và theo đuổi bạn tới cùng. Lúc bắt gặp những câu chuyện tưởng chừng như bình thường nhỏ nhặt đó cứ ngỡ nó chỉ là thứ lãng xẹt vô bổ nhưng khi vướng vào những cung bậc cảm xúc yêu đương thì những kẻ rãnh rỗi lại ngồi ngẫm nghĩ về nó. Điều mà em cho rằng nó rất lãng xẹt lại đến với em mà không hề báo trước , em là người đã từng vội vàng nhắn tin cho anh khi thấy số điện thoại của anh hiện lên, đó giống như là thói quen mỗi khi đêm về, bắt đầu từng giờ, từng phút trái tim em thổn thức và nghĩ về anh mỗi ngày. Em cũng đã không ít lần hoang mang ngổn ngang với hàng mớ suy nghĩ về những gì anh đã làm cho em, cả khi anh đến bên em mà không một lời hẹn trước. Em vẫn nhớ như in cái cảm giác của hôm ấy, háo hức mong chờ và tò mò về mọi thứ của anh, một người con trai dẫu em chưa bao giờ nghĩ tới và cũng không nghĩ là sẽ gặp.

Chắc chắn một điều rằng chúng ta đã từng lướt qua nhau rất nhiều lần nhưng chắc có lẽ duyên phận không muốn đưa chúng ta tới bên nhau khiến cho chúng ta vấp ngã, chúng ta đau nhưng vẫn muốn được một lần nữa được vấp ngã như thế . Thật khờ khạo phải không anh? Nhưng anh à ! Cuộc đời có lẽ chỉ như vậy, không ai đoán được trước điều gì và cũng không biết điều gì sẽ xảy ra với mình. Cuối cùng thì chúng ta cũng đã vô tình chạm vào nhau rồi chúng ta đã từng rất yêu nhau. Giữa những tháng ngày hè, cái oi bức của ngày hè làm em bực bội và hay cáu gắt nhưng em lại nở nụ cười khi được nhìn thấy anh, chúng ta hẹn nhau đi ăn kem, đi ăn những món ăn mà đứa con gái còn chưa trưởng thành như em ưa thích, thời gian cứ thế trôi qua và chúng ta đã có những kỉ niệm tuyệt vời ở bên nhau. Dẫu đó chỉ là những kí ức nhỏ nhặt nhưng nó không hề vụn vặt trong em , đó là một phần kí ức tuyệt vời quý giá nhất về anh, về lúc mà chúng ta chỉ mới bắt đầu.

Chuyện tình yêu đâu có ai biết trước được điều gì anh nhỉ. Em cứ hồn nhiên nghĩ rằng tình yêu chúng mình bắt đầu nhẹ nhàng như thế và nó sẽ giống như một cuốn tiểu thuyết có hồi kết đẹp, em cũng từng nghĩ rằng chuyện tình yêu của em và anh giống như một thứ ngôn tình em đã từng đọc ở đâu đó, nó nhẹ nhàng và ấm áp. Một đứa con gái mới lớn như em lại càng mơ mộng hơn nữa, cứ thế những hình ảnh đẹp cứ luôn hiện ra trong đầu em, giống như chàng hoàng tử và công chúa, À thì… là ngôn tình mà. Nhưng em đã nhận ra rằng chúng ta là hai nhân vật chính mà cuộc đời xoay quanh chúng ta, nó không chỉ có màu hồng mà đó còn là sự trỗn lẫn với nhau. Nhưng nếu có một điều ước em chỉ ước rằng nó chỉ có màu hồng mà thôi nhưng điều ước chỉ là điều ước, điều ước đó anh không có khả năng và em cũng không thể thực hiện được nó giống như ý nguyện của mình.

 

Cái người ta thường gọi là tình yêu đó chúng ta đã đi qua, anh không chối bỏ những sóng gió nhưng cũng có những lúc anh mệt nhoài bởi những con sóng đó, anh vô tâm hững hờ và đã có những lúc anh sai. Bởi có những lúc như vậy, em mới càng biết trân trọng tình cảm này hơn, yêu thương anh nhiều hơn. Sự bao dung và hiền hậu đó của em đã khiến cho cậu sinh viên năm nào như anh còn bướng bỉnh bây giờ đã thực sự trưởng thành và chính chắn trong từng suy nghĩ. Trải qua biết bao nhiêu sóng gió rồi chúng ta lại tiếp tục vẽ ra những trang mới cho cuộc tình của hai đứa chúng mình.

Bài viết cùng chuyên mục