Sat, 05 / 2015 7:52 pm | helios

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, bao gồm hai loại là ung thư cổ tử cung tế bào vảy và ung thư tuyến. Trong đó, ung thư tế bào vảy là loại phổ biến nhất. Ung thư cổ tử cung nguyên nhân là do hình thành […]

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, bao gồm hai loại là ung thư cổ tử cung tế bào vảy và ung thư tuyến. Trong đó, ung thư tế bào vảy là loại phổ biến nhất.

Ung thư cổ tử cung nguyên nhân là do hình thành một khối u ác tính được tìm thấy ở thành tử cung của người phụ nữ. Đây có lẽ là căn bệnh ung thư được coi là phổ biến nhất sau ung thư vú ở chị em phụ nữ.

Một số triệu chứng của ung thư cổ tử cung chị em cần lưu ý:

Sút cân

Cơ thể bạn đang khỏe mạnh mà đột nhiên sút cân không do bạn thực hiện chế độ ăn kiêng hay ăn uống thất thường thì hãy cẩn thận, đó có thể là một trong những dấu hiệu của căn bệnh ung thư cổ tử cung bạn mắc phải. Đặc biệt nếu cân nặng của bạn giảm đột ngột và đáng kể, hãy đi kiểm tra để tìm nguyên nhân nhé.

 

ung-thu

Đầy hơi

Đầy hơi là hiện tượng phổ biến bạn có thể hay gặp, nhưng khi thường xuyên thấy đầy lên ở vùng xương chậu cần lưu ý, đây là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung nguy hiểm. Nếu gặp trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức nhé.

Thay đổi hình dạng vú

Chú ý đến bộ ngực của bạn và lưu ý nếu bạn nhận thấy những thay đổi kỳ lạ như da ở vùng này trở nên thô ráp, đỏ hay phát ban. Trong một số trường hợp, ung thư cổ tử cung cũng có thể gây viêm ở vú.

Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp hộ sinh và trung cấp vật lý trị liệu, xét tuyển hồ sơ đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông.

Kinh nguyệt không đêù

Ung thư cổ tử cung có liên quan đến kinh nguyệt, nếu bạn gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều và máu kinh nguyệt bất thường hãy đi khám phụ khoa bởi đó có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Thay đổi màu da

Thay đổi màu sắc da cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, đặc biệt là khi bạn thấy rằng có một nốt ruồi xuất hiện một cách khả nghi. Bên cạnh đó, nếu bạn quan sát thấy chảy máu trong da của bạn, đó có thể nó là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. 

Ung thư cổ tử cung là một bệnh không dễ nhận biết. Vì vậy bạn phải cẩn thận nếu bắt gặp các triệu chứng trên trong cơ thể của bạn, ngay lập tức hãy liên lạc với bác sĩ để được khám chữa bệnh.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục