Tue, 06 / 2015 1:12 am | helios

Chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường tập luyện thể dục thể thao… là những biện pháp tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. 1. Chế độ ăn uống Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh tiểu đường chính là […]

Chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường tập luyện thể dục thể thao… là những biện pháp tự nhiên giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

tri-benh-tieu-duong

1. Chế độ ăn uống

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh tiểu đường chính là chế độ ăn uống không khoa học. Do đó, để kiểm soát bệnh hãy điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng của mình một cách hợp lý bằng cách:

– Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày (4 – 6 bữa) thay vì ăn 3 bữa như người bình thường

– Với những bệnh nhân tiểu đường nói chung và bệnh nhân tiểu đường đang sử dụng insulin nói riêng nên bố trí một bữa ăn nhỏ vào buổi tối để tránh hạ đường huyết vào ban đêm. 

– Ăn đúng giờ, đủ bữa và nói không với rượu bia cùng các món ăn sử dụng quá nhiều muối.

– Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

2. Tăng cường vận động

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, bênh nhân tiểu đường cũng cần tăng cường vận động mốt cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe, kiểm soát lượng đường trong máu và đề phòng những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

3. Thể dục liệu pháp

tap-duong-sinh

Đây là biện pháp điều trị áp dụng thường xuyên và hiệu quả với bệnh nhân tiểu đường, tập trung vào việc hạn chế tăng huyết áp, giảm mỡ máu và cải thiện tình trạng tim mạch, từ đó hỗ trợ tích cực cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Những bài tập nhẹ nhàng như tập bơi, đi bộ, đạp xe, tập dưỡng sinh… được thực hiện kiên trì, đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân đái tháo đường./.

Thể dục liệu pháp có thể làm giảm được mỡ máu, hạn chế tăng huyết áp, cải thiện được tình trạng tim mạch và có tác dụng hỗ trợ cho việc ổn định đường máu.

Bài viết cùng chuyên mục