Wed, 09 / 2015 2:51 am | helios

Làn da sần sùi như vỏ cam khiến bạn trở nên xấu xí và mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc. Một chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm vàng dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tươi trẻ và làn da […]

Làn da sần sùi như vỏ cam khiến bạn trở nên xấu xí và mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc. Một chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm vàng dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tươi trẻ và làn da mịn màng.

1. Ớt và hạt tiêu

ot

Nhiều người nghĩ rằng ớt và hạt tiêu là loại gia vị cay, nóng, không tốt cho da, dễ làm da mọc mụn. Trên thực tế, gia vị này có chứa nhiều vitamin B6, có khả năng cải tạo mô liên kết. Do đó, bổ sung hai gia vị này vào thực đơn sẽ giúp đẩy lùi hiện tượng "vỏ cam" trên da.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng điều dưỡng và liên thông cao đẳng y tế Hà Nội cấp bằng chính quy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục và Y Tế

Bên cạnh đó, ớt sẽ đẩy nhanh sự trao đổi chất trong vòng 3 giờ khi bạn ăn chúng, giúp cơ thể đốt chát calo và loại bỏ mỡ thừa. Đồng thời, ớt cũng có công dụng loại bỏ mỡ dưới da, cải thiện tuần hoàn máu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Hạt hướng dương

hat-huong-duong

Hạt hướng dương thương được dùng để "cắn chắt" trong dịp lễ tết và tụ tập bạn bè. Ít người biết rằng, loại hạt này rất giàu kali, kẽm, vitamin E và B6, là vũ khí tiêu diệt cellulite hiệu quả. Vitamin B6 thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tái tạo mô liên kết, nhờ đỏ loại bỏ lượng nước dư thừa dưới da và đẩy lùi hiện tượng da sần sùi vỏ cam.

3. Cá hồi

Cá hồi có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa lạnh mạnh, giúp phá hủy các tế bào chất béo và ngăn chặn sự hình thành của cellulite, cho bạn làn da mịn màng hơn. Ngoài ra, cá hồi chứa các axit béo đặc biệt còn có công dụng giảm sự thèm ăn, đào thải độc tố trong cơ thể và thúc đẩy quá trình tái tạo da.

Bài viết cùng chuyên mục