Tue, 06 / 2015 9:27 pm | helios

Collagen chính là chất giúp làn da khỏe mạnh, tươi trẻ. Lượng collagen ít dần theo sự tăng lên của độ tuổi khiến nếp nhằn xuất hiện, làn da trở nên già nua, thiếu sức sống. Những thực phẩm quyen thuộc như rau bina, thịt gà tây, quả việt quất… sẽ cung cấp cho cơ […]

Collagen chính là chất giúp làn da khỏe mạnh, tươi trẻ. Lượng collagen ít dần theo sự tăng lên của độ tuổi khiến nếp nhằn xuất hiện, làn da trở nên già nua, thiếu sức sống. Những thực phẩm quyen thuộc như rau bina, thịt gà tây, quả việt quất… sẽ cung cấp cho cơ thể lượng collagen dồi dào, giúp làn da luôn săn chắc, mịn mạng  như thuở đôi mươi.

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng da được quảng cáo là có khả năng cung cấp collagen cho cơ thể, nhưng rất khó để chọn loại kem phù hợp, an toàn. Do đó, biện pháp tốt nhất chính là tăng cường bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình:

1. Đậu nành

thuc-pham-bo-sung-collagen

Chế độ ăn nhiều đậu nành và các sản phẩm chế biến từ đậu nành sẽ cung cấp genistein cho cơ thể, từ đó gia tăng sản xuất collagen nhằm chống lại quá trình lão hóa da hiệu quả.

Đặc biệt, với phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh, lượng hormone estrogen giảm kéo theo collagen cũng giảm mạnh thì tăng cường đậu nành trong các bữa ăn chính là biện pháp tối ưu được các chuyên gia khuyên dùng.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội tuyển sinh các lớp liên thông cao đẳng y tếcao đẳng điều dưỡng và xét tuyển thí sinh học trung cấp dược hà nội liên thông cao đẳng dược hà nội năm 2016

Ngoài việc kích thích sản xuất collagen, đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành rất phổ biến, dễ kiếm và giá thành tương đối rẻ so với các thực phẩm khác.

2. Thực Phẩm Giàu Omega-3 

Mặc dù được khẳng định là chất béo có lợi cho tim mạch, trí não và độ mịn màng của làn da, nhưng hầu hết chúng ta đều có lượng acid béo Omega-3 thấp, chưa đủ nhu cầu.

Do đó, hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm có chứa Omega-3 như các hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, dầu hạt lanh… để cải thiện độ đàn hồi và sự dẻo dai của làn da.

3. Thịt gà tây

Lượng carnosine (1 dạng protein) dồi dào có trong thịt gà tấy chính là phương thuốc thần kỳ giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen, từ đó giúp da dẻ thêm dẻo dai, giàu sức sống. 

Bài viết cùng chuyên mục