Tue, 06 / 2015 9:32 pm | helios

Những thực phẩm quyen thuộc như rau bina, thịt gà tây, quả việt quất… sẽ cung cấp cho cơ thể lượng collagen dồi dào, giúp làn da luôn săn chắc, mịn mạng  như thuở đôi mươi. 4. Tỏi Không chỉ là nguồn cung cấp sulfur hoàn hảo cho quả trình sản xuất collagen trong cơ […]

Những thực phẩm quyen thuộc như rau bina, thịt gà tây, quả việt quất… sẽ cung cấp cho cơ thể lượng collagen dồi dào, giúp làn da luôn săn chắc, mịn mạng  như thuở đôi mươi.

4. Tỏi

toi-cung-cap-collagen

Không chỉ là nguồn cung cấp sulfur hoàn hảo cho quả trình sản xuất collagen trong cơ thể, giúp bảo vệ làn da, trong tỏi còn chứa lượng axit lipoic và taurine dồi dào, giúp kích thích khả năng tái tạo các collagen bị tổn hại. Bạn có thể ăn tỏi sống hoặc tăng cường sử dụng tỏi làm gia vị chế biến các món ăn thường ngày.

5. Rau bina

Những loại rau xanh có màu đậm như bina thường chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa. Do đó, chúng có khả năng duy trì mức độ collagen, đồng thời trung hoa các gốc tự do gây hại cho da được hình thành từ các tia UV và không khí ô nhiễm. Ngoài ra, cải bắp, cải xoong, cải xoăn cũng có công dụng tương tự như rau bina.

6. Quả việt quất

Bổ sung việt quất vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày không chỉ kích thích quá trình sản xuất và tái tạo collagen, tăng cường chất chống oxy hóa cho cơ thể mà còn là biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa cảm cúm và một số bệnh về máu do thiếu vitamin C.

7. Cà Chua

ca-chua-cung-cap-collagen

Trong quả cà chua có chứa hàm lượng lớn chất lycopene có khả năng loại bỏ men collagenases, giúp chặn quá trình phá hủy cấu trung trúc collagen, từ đó bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hóa hiệu quả.

8. Rau củ, hoa quả màu đỏ

Không chỉ có cà chua mà rất nhiều loại rau – củ – quả khác như cà rốt, cải đỏ, ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung lycopene dồi dào cho cơ thể, đồng thời chứ lượng lớn chất chống oxy hóa, từ đó tăng cường collagen và làm chậm quá trình lão hóa da./.

Bài viết cùng chuyên mục