Sat, 04 / 2015 12:38 am | helios

Một số thói quen xấu hàng ngày vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn có thể bạn chưa biết. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cơ thể suy nhược, yếu đuối hoặc dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Hãy tránh một số thói quen xấu dưới đây nhé. Thiếu vận […]

Một số thói quen xấu hàng ngày vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn có thể bạn chưa biết. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cơ thể suy nhược, yếu đuối hoặc dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Hãy tránh một số thói quen xấu dưới đây nhé.

Thiếu vận động thể thao

Đây có lẽ là thói quen của không ít người, việc không tập luyện thể dục thể thao sẽ khiến cơ thể bạn thường xuyên bị mệt mỏi dẫn đến nguy cơ béo phì rất nguy hiểm dễ mắc các bệnh như huyết áp và các bệnh lý về tim mạch.

Không kịp thời chữa bệnh

Bạn biết mình mắc bệnh, căn bệnh có thể chưa dẫn đến nguy hiểm ngay lập tức nên thường chần chừ không chịu chữa bệnh hoặc có thể tự mua thuốc về uống. Tuy nhiên, làm như vậy bạn đã khiến bệnh ngày càng nặng hơn và khó điều trị khỏi. Bệnh tật âm ỉ kéo dài làm hao mòn và suy nhược cơ thể bạn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

thoi-quen-xau-rut-ngan-tuoi-tho-cua-ban

 

Không có thói quen chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ

Khả năng nhiễm bệnh và các nguy cơ khiến con người nhiễm bệnh luôn đe dọa ta hàng ngày. Chính bởi vậy, bạn cần chủ động đi kiểm tra sức khỏe định lỳ nhằm phát hiện sớm được bệnh tật, đừng để đến khi bệnh quá nặng mới phát hiện khi đó sẽ không kịp thời để điều trị khỏi. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền buổi tối đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông.

Thói quen không ăn sáng

Theo các nghiên cứu, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cơ thể bạn sẽ được cung cấp đầy đủ năng lượng để hoặt động say một đêm ngủ dài, tránh gây ra tình trạng mệt mỏi và suy nhược cơ thể. Nếu thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và hệ miễn dịch kém, dễ mắc các căn bệnh nguy hiểm.

Ít trò chuyện với người thân

Một nghiên cứu đã có thấy có tới 41% dân văn phòng rất ít trò chuyện với người thân, cho dù người thân của họ có chủ động thể hiện sự quan tâm, 32% thường chỉ thể hiện thái độ xã giao cho qua. ads: địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong ở Hà Nội. Việc ngại giao lưu, trò chuyện khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi tinh thần và stress. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn.


Bài viết cùng chuyên mục