Mon, 06 / 2015 9:09 pm | helios

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nhưng vì những nguyên nhân khác nhau mà nhiều người thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu ngủ, dẫn tới nhiều chứng bệnh khác nhau. Một số chứng bệnh thường gặp ở người thiếu ngủ: 1. Tính tình nóng nảy Khi chuyên […]

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nhưng vì những nguyên nhân khác nhau mà nhiều người thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu ngủ, dẫn tới nhiều chứng bệnh khác nhau.

thieu-ngu

Một số chứng bệnh thường gặp ở người thiếu ngủ:

1. Tính tình nóng nảy

Khi chuyên tâm làm một việc gì đó, con người thường dễ hình thành những cảm xúc tiêu cực do những tác động bên ngoài. Thiếu ngủ khiến cơ thể mệt mỏi và khó khống chế, dẫn tơi những cảm xúc này dễ hình thành hơn và mức độ nghiêm trọng hơn.

2. Đau đầu

Mặc dù cho tới nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào tìm ra được nguyên nhân chính xác của tình trạng đau đầu, nhưng những thống kê đã cho thấy, có tới 36 – 58% người thiếu ngủ thường bị đau đầu.

3. Khả năng học tập giảm sút

Kết quả học tập có sự đóng vai trò không nhỏ của khả năng ghi nhớ. Thiếu ngủ, khả năng ghi nhớ giảm sút chính là một nguyên nhân khiến kết quả học tập không khả quan. ads: Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp hộ sinh và trung cấp vật lý trị liệu, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông.

4. Tăng cân

Hormone trong cơ thể mất cân bằng do thiếu ngủ, làm tăng cảm giác thèm ăn,ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nội. đặc biệt là đối với các loại thực phẩm nhiều calo… ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội. tất cả những yếu tố trên sẽ dẫn tới tình trạng tăng cân nhanh chóng.

5. Thị lực giảm sút

Giấc ngủ không đầy đủ cũng là nguyên nhân khiến thị giác bị ảnh hưởng, thậm chí một số trường hợp nghiêm trọng còn dẫn tới ảo giác ads. tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông

6. Các bệnh về tim, mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ngủ ít sẽ có nguy cơ bị cao huyết áp, dẫn tới các bệnh tim mạch cao hơn so với người ngủ đủ 8 tiếng/ ngày.

Bài viết cùng chuyên mục