Mon, 06 / 2015 12:05 am | helios

Một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học là phương pháp đơn giản nhất giúp phòng ngừa và ngăn chặn ung thư. Theo đó, không ít loại thực phẩm sẵn có trong vườn nhà bạn như cà rốt, cam, đậu nành, mướp đắng… đều là những thần dược phòng và điều […]

Một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học là phương pháp đơn giản nhất giúp phòng ngừa và ngăn chặn ung thư. Theo đó, không ít loại thực phẩm sẵn có trong vườn nhà bạn như cà rốt, cam, đậu nành, mướp đắng… đều là những thần dược phòng và điều trị ung thư hiệu quả.

1. Cà chua: Lượng lycopene dồi dào trong cà chua có khả năng chống oxy hóa mạnh, từ đó giúp cơ thể chống lại các tế bào gây ung thư.

ca-chua-than-duoc-chong-ung-thu

2. Cà rốt: Ngoài beta-carotene, trong cà rốt còn chứa rất nhiều falcarinol – chất được khẳng định có khả năng chống ung thư.

3. Đậu nành (đậu tương): ngoài chất ức chế có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể còn có isoflavones – chất chống ung thư vú hiệu quả. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền buổi tối đi học tại Hà Đông.

4. Cam: Đây là loại quả chứa nhiều vitamin có lợi cho hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, cam còn chứa rất nhiều carotenoid rất hữu hiệu trong phòng chống ung thư.

5. Các loại rau họ cải (vd: bắp cải, súp lơ xanh, súp lơ trắng …):  Không chỉ là những thực phẩm quen thuộc trong chế biến món ăn, những loại rau xanh này còn chứa hàm lượng lớn hoạt chất chống oxy và chống ung thư.

bap-cai-phong-ung-thu

6. Kiwi: Với hàm lượng vitamin C cao gấp 60 lần nho, 30 lần táo và 4 – 12 lần cam – quýt, Kiwi xứng đáng là loại quả tiêu biểu trong danh sách thực phẩm chống ung thư.

7. Cà tím: Với hàm lượng vitamin PP đứng đầu trong nhóm rau quả, đồng thời lại chứa hoạt chất Nightshade soda, kiwi chính là sự lựa chọn số 1 trong phòng và điều trị ung thư, ngăn chặn sự phát triển của khối u trong hệ tiêu hóa. ads: địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong ở Hà Nội.

8. Mướp đắng: Lượng vitamin C lớn và protein dồi dào có khả năng nâng cao hệ miễn dịch và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy.

Bài viết cùng chuyên mục