Fri, 09 / 2014 1:48 am | helios

Thời tiết những ngày giao mùa thay đổi rất thất thường, bạn nên duy trì và bổ sung dinh dưỡng để cơ thể có khả năng miễn dịch tốt nhất. Hãy tham khảo một số loại thực phẩm sau đây để có được cách chăm sóc tốt nhất cho bản thân mình khi thời tiết […]

Thời tiết những ngày giao mùa thay đổi rất thất thường, bạn nên duy trì và bổ sung dinh dưỡng để cơ thể có khả năng miễn dịch tốt nhất. Hãy tham khảo một số loại thực phẩm sau đây để có được cách chăm sóc tốt nhất cho bản thân mình khi thời tiết chuyển lạnh.

Gừng

Gừng là một loại củ quả tự nhiên rất tốt, là thành phần của nhiều bài thuốc dân gian rất hiệu quả. Gừng trị cảm lạnh và ngạt mũi rất tốt, các bệnh lý liên quan đến phong hàn do cảm lạnh thì gừng là phương thuốc rất hữu hiệu. Một cốc nước gừng làm ấm người và rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa và đường ruột.


Gừng như một bài thuốc dân gian hữu hiệu 


Đu đủ

Hãy sử dụng đu đủ như là một thực phẩm hàng ngày bằng cách cắt lát cho bữa sáng hoặc một ly sinh tố vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe, tăng cường miễn dịch. 

Nước ép đu đủ tốt cho sức khỏe


Đu đủ giúp kháng viêm, chứa nhiều vitamin C cần thiết cho cơ thể.  Ngoài ra, đây cũng là nguồn beta-carotene tuyệt vời, giúp các tiền chất được chuyển đổi thành vitamin A (beta carotene) trong cơ thể hoạt động tốt hơn, bảo vệ cho mắt, da trong thời tiết dễ bị khô da này. 

Chanh

Chanh chủ yếu cung cấp viatamin C thúc đẩy vi khuẩn lành mạnh. Một cốc nước chanh vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có một cảm giác sảng khoái để bắt đầu một ngày mới hiệu quả.


Chanh cung cấp vitamin C tốt cho cơ thể


Trứng

Không như nhiều nghiên cứu cho rằng trứng là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim. Các protein trong trứng đặc biệt là lòng trắng chứng sẽ rất tốt cho quá trình trao đổi chất và tuần hoàn. Lòng đỏ trứng  gà cũng vậy, cung cấp nhiều khoáng chất hỗ trợ hệ thống miễn dịch ads. tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Các loại trứng sạch đặc biệt tốt cho cơ thể trong thời gian chuyển mùa này.


Trứng gà cung cấp khoáng chất giúp cơ thể miễn dịch tốt


Bưởi, cam, quýt

Đều là những loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, bưởi và các loại cam quýt rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, đồng thời lại ít calo. ads: địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong ở Hà Nội. Với mỗi ly nước cam vào buổi sáng bạn không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch mà còn làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa của cơ thể.


Cam cung cấp dinh dưỡng và làm chậm quá trình lão hóa

Bài viết cùng chuyên mục