Mon, 03 / 2015 8:10 pm | helios

Thời gian trôi đi, các chức năng của các bộ phận trên cơ thể bạn sẽ giảm dần và biểu hiện là việc xuất hiện những căn bệnh. Trước tuổi 40, bạn nên đi khám mắt bởi đôi mắt có thể phản ánh những bệnh lý của cơ thể rất rõ ràng. Đôi mắt được […]

Thời gian trôi đi, các chức năng của các bộ phận trên cơ thể bạn sẽ giảm dần và biểu hiện là việc xuất hiện những căn bệnh. Trước tuổi 40, bạn nên đi khám mắt bởi đôi mắt có thể phản ánh những bệnh lý của cơ thể rất rõ ràng.

Đôi mắt được coi là cửa sổ  tâm hồn mỗi người, nó ẩn chứa rất nhiều điều bí mật và một trong đó là những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe. Nhìn vào đôi mắt một ai đó bạn có thể đoán được một phần tình trạng sức khỏe người đó. Đó chính là lý do các bác sĩ khuyên mọi người nên bắt đầu đi khám mắt trước tuổi 40 để phần nào phát hiện một số vấn đề về sức khỏe có thể gặp phải.

Bạn đang bị stress nghiêm trọng

Theo các nghiên cứu thì sự căng thẳng có quan hệ, tỉ lệ thuận với khối chất lỏng tích tụ dưới võng mạc. Nếu bạn quá mệt mỏi, thị giác sẽ giảm và tầm nhìn mờ đi. Bạn thường xuyên gặp những vấn đề như cảm thấy mệt mỏi và mờ mắt mỗi khi làm việc muộn, chưa chắc việc ngồi máy tính cả ngày đã là nguyên nhân dẫn đến điều này. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền buổi tối đi học ngay tại Hà Nội.

Nhiều trường hợp trên thực tế cho thấy, những người trải qua stress cao, thường hay gặp các vấn đề về áp lực công việc thường hay mắc các bệnh về võng mạc huyết thanh trung tâm. 

Đôi mắt nói lên nhiều vấn đề về sức khỏe

Cơ thể bạn bị thiếu vitamin A

Chế độ ăn của bạn có ảnh hưởng khá lớn đến thị giác và đôi mắt. Nếu bạn hay gặp vấn đề rắc rối khi nhìn vào ban đêm thì cơ thể bạn có thể đang thiếu vitamin A, nên cần bổ sung thực đơn ăn uống với nhiều loại rau củ màu cam và protein. Một số loại thực phẩm giàu vitamin A cần bổ sung như cà rốt, khoai lang, rau bina, thịt bò. Bạn đang bị viêm

Đôi mắt đỏ ngầu và đau nhức kéo dài nhiều ngày, rất có thể bạn đang gặp một số vấn đề về sức khỏe. Đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc chứng viêm màng bồ đào, viêm mắt hoặc có thể viêm một số nơi khác trong cơ thể.

Bạn bị huyết áp cao

Huyết áp cao là căn bệnh rất nguy hiểm, đặc biệt đối với người già, nó có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ nếu không được điều trị kịp thời.ads: địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong ở Hà Nội. Một trong những biểu hiện của căn bệnh này đó là mắt có dấu hiệu thay đổi, xuất hiện nhiều mạch máu nhỏ ở võng mạc mạch khiến việc co hoặc giãn ra bất thường.

Nếu bạn gặp các triệu chứng trên hãy đến bác sĩ để được kiểm tra và thăm khám để có những chuẩn đoán rõ ràng nhất.

Tuyến giáp của bạn đang gặp trục trặc

Tuyến giáp của bạn hoạt động quá sức, sản xuất ra quá nhiều hormone sẽ tấn cong các cơ và mô bên trong hốc mắt, mắt bạn sẽ lồi ra. Nếu gặp biểu hiện trên cũng cần chú ý đi kiểm tra phát hiện bệnh. Phụ nữ là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này và có thể gây ra nhiều biến chứng ở mắt. 

Bài viết cùng chuyên mục