Sat, 05 / 2016 11:46 pm | nhatlam

Nhiều bậc phụ huynh cứ cho rằng ăn nhiều tim lợn là khỏe và an toàn, chính vì vậy mà có nhiều bà mẹ mua tim cho con mình ăn thường xuyên. Nhưng trên thực tế thì không hẳn là như vậy, nếu như sử dụng tim lợn ăn hằng ngày lại có hại cho […]

Nhiều bậc phụ huynh cứ cho rằng ăn nhiều tim lợn là khỏe và an toàn, chính vì vậy mà có nhiều bà mẹ mua tim cho con mình ăn thường xuyên. Nhưng trên thực tế thì không hẳn là như vậy, nếu như sử dụng tim lợn ăn hằng ngày lại có hại cho sức khỏe con người đấy nhé. Chính vì thế ,trước khi lựa chọn thực phẩm hằng ngày thì chúng ta nên tìm hiểu về việc sử dụng tim lợn đúng cách, bổ dưỡng nhé

 

1. Ăn nhiều tim lợn có tốt không?

Với quan niệm rằng ăn nhiều tim cật của động vật thì sẽ làm cho chúng ta có sức khỏe dồi dào, có trái tim khỏe mạnh và dung nạp được nhiều chất nhưng trên thực tế thì chúng ta cần tìm hiểu được đúng những lợi ích mà nội tạng của động vật mạng lại nói chung và đối với tim lợn nói riêng với sức khỏe của con người như sau nhé!:

Trong tim lợn và các nội tạng của các loài động vật có chứa chất đạm, chất sắc,và các loại vitamin A cần thiết nhưng cao nhất vẫn là hàm lượng của chất cholesterol vẫn là cao nhất và nó cao hơn nhiều so với các thực phẩm khác như là tôm, cá hay thịt…

Chính vì vậy mà không phải chúng ta ăn nhiều tim lợn là tốt cho sức khỏe của con người đâu nhé!. Mà ngược lại nếu như trong tim có hàm lượng cholesterol cao sẽ làm cho cơ thể của con người dễ mắc các bệnh như là bệnh béo phì,đầy bụng,khó tiêu rất là cao…

2. Ăn “tim lợn” như thế nào là tốt?

Khi ăn tim lợn thì chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc nhỏ để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình như sau:

Chỉ ăn tim lợn ở một mức độ vừa phải, nghĩa là tim lợn khi cho vào cơ thể của con người thì cần có một giới hạn nhất định, đối với những người lớn tuổi thì có thể ăn 100g /lần nhưng đối với trẻ con thì nên ăn 50g để có thể đảm bảo được lượng dinh dưỡng không bị dư thừa.

Số lần ăn không quá nhiều, chính vì thế nên ăn từ 1 đến 2 lần /tuần đối với món tim lợn hoặc là các nội tạng  của động vật để có thể đảm bảo được lượng dinh dưỡng an toàn về sức khỏe. Nếu như ăn quá nhiều, chất dinh dưỡng sẽ bị dư thừa và làm cho cơ thể có nguy cơ mắc bệnh cao.

Khi ăn thì cần chế biến thật cẩn thận, nếu như quá trình lựa chọn và sơ chế món tim lợn thì phải sạch sẽ, nấu chín kĩ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho con người.

Khi chọn “tim lợn” cần lưu ý kỹ những đặc điểm sau để có món tim ngon nhất nhé:

Màu sắc: màu sắc của quả tim là là phải có màu đỏ tươi chứ không phải là đỏ thẫm, và khi bổ quả tim ra thì thấy máu có màu đỏ tươi, thì đó chính là quả tim ngon. Còn đối với những quả tim khi nhìn thấy có màu nốt sần thì đó là những biểu hiện bất thường và không tốt chúng ta không nên mua.

Chọn quả tim có trọng lượng vừa phải: nên chọn những quả tim có trọng lượng vừa phải mà không quá to. Thường thì trọng lượng tim của lợn ngon là thường từ 300-500g. Đó là tim của những con lợn to khỏe, còn nếu nhỏ hơn thì đó là tim của những con lợn ốm.

Chọn những quả tim có độ tươi ngon và độ đàn hồi tốt,không bị lạnh, bổ ra có màu máu tươi,và không có mùi lạ thì đó là quả tim ngon.

Khi mua tim lợn thì chúng ta nên mua ở những nơi uy tín có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng để có thể đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe gia đình

Tim lợn ngon nhất khi chúng ta biết chế biến đúng cách và đúng thời gian của nó. Chính vì thế mà nghệ thuật nấu ăn ngon sẽ khiến cho món tim lợn bổ dưỡng hơn nhiều đấy nhé!.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục