Mon, 05 / 2015 3:04 am | helios

Các ngôi sao giải trí Hoa Ngữ như Lâm Chí Dĩnh, Hà Gia Kính, Huỳnh Hiểu Minh… luôn có đủ thông minh để xây dựng cho mình một nền tảng kinh tế vững chắc bên cạnh nghiệp diễn luôn chứa đựng những bất ổn, rủi ro. Rất nhiều người trở nên giàu có và sở […]

Các ngôi sao giải trí Hoa Ngữ như Lâm Chí Dĩnh, Hà Gia Kính, Huỳnh Hiểu Minh… luôn có đủ thông minh để xây dựng cho mình một nền tảng kinh tế vững chắc bên cạnh nghiệp diễn luôn chứa đựng những bất ổn, rủi ro. Rất nhiều người trở nên giàu có và sở hữu khối tài sản kếch xù không phải với công việc làm nghệ thuật mà là thu nhập từ chính nghề tay trái của họ.

Lâm Chí Dĩnh

lam-chi-dinh-

Không chỉ là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, "Cơn lốc nhỏ Châu Á" Lâm Chí Dĩnh còn là một tay đua cừ khôi và một nhà kinh doanh tài năng. Anh ra nhập làng giải trí từ năm 17 tuổi và cũng bạn thân thành lập công ty nhiếp ảnh sau đó 3 năm. 

10 năm sau, anh tiếp tục thành lập công ty riêng chuyên kinh doanh hệ thống giám sát và phát triển phần mềm.

Ngoài ra, anh chàng nghệ sĩ mê đua xe còn sở hữu công ty kinh doanh xe đua; buôn bán trực tuyến và kinh doanh thiết bị bảo vệ môi trường. Những nghề tay trái này đã mang lại cho anh nguồn thu nhập khổng lồ, nhiều hơn hẳn so với nghiệp diễn xuất và ca hát. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến anh chàng nung nấu ý định giải nghệ sớm.

Hà Gia Kính

ha-gia-kinh

Chàng Triển Chiêu áo đỏ võ nghệ cao cương, thông minh chính trực năm nào này đã ở tuổi ngũ tuần và trở thành doanh nhân thành đạt. Công ty chuyên sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe làm từ đặc sản ngũ cốc Huệ Châu của anh và bạn thân đang ngày càng làm ăn phát đạt và đem lại cho anh nguồn lợi nhuận kích xù. 

Không chỉ thu lợi nhuận từ việc sản xuất và kinh doanh sản phẩm, khuôn viên rộng hơn 7 nghìn mét vuông của công ty mang tên Kính Gia Trang còn là địa điểm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm và trở thành điểm đến nổi tiếng của Huệ Châu. Hầu hết du khách đều tò mò về sản phẩm và khung cảnh thì ít mà muốn gặp mặt chàng Triển Hộ Vệ thì nhiều. 

Huỳnh Hiểu Minh

huynh-hieu-minh

Trước khi nổi tiếng, ngôi sao Lộc đỉnh ký đã là một ông chủ chuyên kinh doanh xe hơi, cổ phiếu và bất động sản. 

Năm 2010, anh cùng bạn đầu tư 6 triệu NDT để nhập khẩu rượu vang Pháp về bán tại đại lục và đã thu lời được 9 triệu NDT (tương đương 31 tỉ đồng) cho vụ làm ăn này. Bên cạnh đó, ngôi sao này còn đầu tư xây dựng sân gôn và đầu tư vào dịch vụ y tế. Ước tính mỗi năm, anh thu về khoảng 347 tỉ đồng từ nghề tay trái của mình.

Bài viết cùng chuyên mục