Tue, 03 / 2015 12:58 am | helios

Một đôi môi hồng hào và căng mọng luôn cho bạn vẻ đẹp rạng ngời để tỏa sáng. Để có được điều đó, bạn cần biết cách chăm sóc môi tốt nhất, lựa chọn các loại son dưỡng phù hợp nhất với đôi môi. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn bí quyết sử dụng […]

Một đôi môi hồng hào và căng mọng luôn cho bạn vẻ đẹp rạng ngời để tỏa sáng. Để có được điều đó, bạn cần biết cách chăm sóc môi tốt nhất, lựa chọn các loại son dưỡng phù hợp nhất với đôi môi.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn bí quyết sử dụng các loại son dưỡng môi phù hợp cho từng loại môi.

Môi thâm

Đối với những người môi thâm không nên dùng son dưỡng bởi son dưỡng có chứa chì bởi vậy sẽ làm môi thâm sạm đi.

Bạn nên sử dụng những loại son dưỡng môi với chiết xuất từ các thành phần tinh dầu tự nhiên như mật ong, olive, vitamin C, A hay nha đam.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm môi có chứa SPF tối thiểu là 15 đê tốt nhất cho môi.

Hãy sử dụng tinh chất tự nhiên để dưỡng moi thâm 

Đối với môi khô

Không sử dụng son dưỡng có chứa thành phần mineral oil – dầu mỏ (liquid paraffin, white oil, liquid petroleum, petrolatum, petroleum jelly) vì sẽ làm khô dẫn đến nứt nẻ môi).

Ads: Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền liên thông cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Thay vào đó nên sử dụng các loại son dưỡng có thành phần tự nhiên như shea butter, dầu dừa, jojoba,.. để thay thế dầu mỏ, giúp dưỡng ẩm và làm mềm môi.

\

Mật ong có tác dụng dưỡng môi rất tốt

Đối với môi nhạt

Môi nhạt không nên sử dụng các loại son dưỡng có chứa chì hay dầu mỏ. Thay vào đó nên sử dụng những loại son dưỡng có thành phần từ hoa hồng, mật ong, sáp ong,… để giúp môi trở nên hồng tự nhiên.

Cách chăm sóc làn môi rất quan trọng để có được một đôi môi hồng hào, căng mọng và quyến rũ. Khuôn mặt bạn sẽ trở nên thật nổi bật.

Bài viết cùng chuyên mục