Sat, 04 / 2018 11:22 am | helios

Phong thủy phòng bếp cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với toàn căn nhà. Khi bài trí bếp các bạn cần lưu ý những điểm dưới đây đế mang đến vận may cũng như tài lộc cho cả gia đình. Phòng bếp được xem là trái tim của căn nhà. Đây là […]

Phong thủy phòng bếp cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với toàn căn nhà. Khi bài trí bếp các bạn cần lưu ý những điểm dưới đây đế mang đến vận may cũng như tài lộc cho cả gia đình.

Phòng bếp được xem là trái tim của căn nhà. Đây là nơi giữ lửa cho mỗi gia đình chính vì thế phong thủy phòng bếp được đánh giá là quan trọng không kém các khu vực khác. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy phòng bếp cho các bạn tham khảo:

Yếu tố màu sắc

Màu sắc trong căn bếp cũng là vấn đề mà các bạn cần quan tâm. Căn bếp dùng để nấu nướng nên theo phong thủy nó thuộc hành Hỏa. Vì thế khi sơn bếp các bạn nên chọn các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh cốm…sẽ giúp cân bằng phòng bếp. Gam màu này không chỉ giúp căn phòng thêm nhẹ nhàng mà còn giúp người sử dụng thư giãn. Nếu được bạn nên tăng cường bố trí thêm một vài chậu cây cảnh cho không gian này nhé.

Bên cạnh yếu tố tam hợp thì khi chọn màu sắc cho phòng bếp các bạn cần tránh không nên chọn các màu thuộc hành Hỏa và hành Thủy. Theo đó các màu như vàng, cam, hồng…thuộc hành Hỏa sẽ tăng thêm tính Hỏa cho phòng bếp mang đến cảm giác nóng bức, nặng nề cho gia chủ. Các màu như xanh nước biển, xanh đen…thuộc hành Thủy khắc với hành Hỏa trong căn bếp sẽ gây ra sự xung đột trong gia đình, cơm canh nguội lạnh làm người ăn cảm thấy không ngon miệng.

Yếu tố vật liệu xây dựng

Như đã đề cập phòng bếp theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Nên khi chọn các loại vật liệu để ốp tường, lát sàn nhà hay làm tủ bếp cần cân nhắc cho phù hợp. Theo đó, các bạn cần xem xét một vài ví dụ về vật liệu để chọn ra loại tốt cho phong thủy. Ví dụ như khi chọn các loại gạch, đá graite ốp bếp nên tránh chọn những màu xanh biển, xanh đen, màu đỏ, tím. Thay vào đó nên chọn các màu nâu, màu vàng tăng thêm tính Thổ tương sinh với Hỏa tạo sự hài hòa và tịnh vượng. Khi chọn vậy liệu làm tủ bếp nên chọn tủ bếp bằng gỗ sẽ tốt cho phong thủy hơn. Vì gỗ thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa là tương sinh giúp cuộc sống của gia chủ thêm phần thuận lợi mọi mặt.

Trên đây là 2 trong số rất nhiều điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn trang trí được mẫu tủ bếp phù hợp với gia đình và bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục