Wed, 05 / 2019 4:32 pm | helios

Hiện nay, phong trào peel da hóa học đang rất phát triển. Nhiều người xem đó là cứu cánh cho làn da kém sắc, nhiều tì vết lấy lại được vẻ săn chắc và mịn màng. Tuy nhiên, việc áp dụng pell da hóa học này có tác dụng thần kỳ như các bạn nghĩ? […]

Hiện nay, phong trào peel da hóa học đang rất phát triển. Nhiều người xem đó là cứu cánh cho làn da kém sắc, nhiều tì vết lấy lại được vẻ săn chắc và mịn màng. Tuy nhiên, việc áp dụng pell da hóa học này có tác dụng thần kỳ như các bạn nghĩ?

Nhiều quý cô thấy da dẻ xuống cấp bắt đầu tìm đến cách peel da hóa học để có thể phục hồi làn da nhanh chóng. Liệu peel da có mang lại kết quả thần thánh như quảng cáo hay không:

Peel da hóa học là gì?

Như đã nói ở trên, peel da hóa học là phương pháp sử dụng các hoạt chất hóa học cứng đầu để loại bỏ ngay lớp da chết và tái tạo làn da mới khỏe mạnh hơn. Nó cũng có công dụng tương tự như tẩy da chết nhưng các bạn không nên nhầm lẫn với tẩy da chết thông thường.

Hai phương pháp này khác nhau ở chỗ là hàm lượng dung dịch peel da hóa học sẽ có nồng độ acid mạnh và độ pH thấp nên có tác động và loại bỏ đến tầng da sâu hơn. Do đó, peel da chỉ được thực hiện với tần suất 7-10 ngày 1 lần nếu không sẽ gây hại cho da.

Peel da hóa học có công dụng thế nào?

Peel da hóa học sẽ giúp loại bỏ hết những tế bào da chết, da bị hư hại để có thể hình thành lên một lớp da tươi mới mịn màng hơn. Da của bạn còn có độ đàn hồi, tươi trẻ và làn da nhờ công dụng kích thích sản sinh collagen.

Thậm chí ở cấp độ sâu hơn, người ta còn sử dụng pell da hóa học để loại bỏ mụn lốm đốm, sẹo thâm do mụn, nám da hay nếp nhăn…

Những hậu quả không mong muốn khi pell da sai cách

Peel da hóa học vốn là phương pháp giúp cải thiện làn da rất hiệu quả. Nhưng do sử dụng acid tương đối mạnh để lột bỏ hết các tế bào da chết nên nếu dùng không đúng cách sẽ gây hại cho da mặt.

Các bạn có thể gặp các tình trạng như bỏng rát, mụn lên ồ ạt, để lại sẹo thậm chí làm cho sắc tố da sậm màu hơn… Nguyên nhân có thể bắt đầu do quá trình pell da không đúng cách. Ví dụ như quá lạm dụng dung dịch peel da với số lượng lớn. Peel  da gần nhau khiến cho da bị tổn thương và kích ứng.

Do đó, nếu muốn peel da các bạn cần tiến hành khám khoa da liễu để được bác sĩ tư vấn và tìm cách peel da phù hợp với tình trạng của làn da.

Sau khi peel da hóa học, làn dacura bạn sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm. Lúc này, các bạn sẽ cần phải chăm sóc cẩn thận với mỹ phẩm phù hợp. Đừng quên bôi kem chống nắng ra đường mỗi ngày để hạn chế tổn thương trên da.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục