Mon, 08 / 2015 9:26 pm | helios

Một trong những điểm nhấn quan trọng làm nên vẻ đẹp của khuôn mặt chính là đôi môi. Đôi môi căng mịn, hồng hào sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn. Để bảo vệ đôi môi luôn khỏe đẹp, hãy tránh xa những yếu tố sau: 1. Ánh nắng mặt trời Tương […]

Một trong những điểm nhấn quan trọng làm nên vẻ đẹp của khuôn mặt chính là đôi môi. Đôi môi căng mịn, hồng hào sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn.

Để bảo vệ đôi môi luôn khỏe đẹp, hãy tránh xa những yếu tố sau:

1. Ánh nắng mặt trời

bao-ve-doi-moi

Tương tự như làn da ở các khu vực khác, đôi môi cũng rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Thậm chí, vùng môi còn được cho là nhạy cảm hơn so với da ở những vùng khác trên gương mặt.

Do đó, để môi không bị khô nứt và sậm màu, bạn cần bảo vệ môi khỏi sự tấn công của ánh nắng bằng cách bịt khẩu trang, đội mũ rộng vành khi ra ngoài. Đồng thời sử dụng son dưỡng môi có thành phần chống tia UV. Ngoài ra, bạn có thể thoa dầu dừa lên môi để chống nắng.

2. Thời tiết hanh khô

Thời tiết hanh khô sẽ khiên cho đôi môi khô nẻ, bong tróc, vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ lại vừa khiến bạn khó chịu. Luôn thủ sẵn son dưỡng và các sản phẩm chăm sóc môi trong túi để có thể bảo vệ đôi môi bất cứ lúc nào.

dung-son-duong

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo biện pháp dụng quạt hơi nước và máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ để dưỡng môi luôn mịn màng.

3. Hóa chất

Một số sản phẩm son môi có chứa nhiều hóa chất gây hại tới sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như một số loại son dùng nước hoa, rượu, thuốc nhuộm, chì… để son bền màu hơn. Do đó, hãy hết sức lưu ý, khi chọn mua son môi cần tránh xa những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng và chứa các thành phần gây hại.

Bài viết cùng chuyên mục