Tue, 10 / 2014 9:52 pm | helios

Việc học là quan trọng hàng đầu đối với một sinh viên, tuy nhiên thì bạn không nên bỏ lỡ nhiều hoạt động thú vị mà chỉ sinh viên mới có cơ hội được trải nghiệm. Thử sức mình với những cương vị mới Bạn có khả năng tổ chức và tập hợp mọi người […]

Việc học là quan trọng hàng đầu đối với một sinh viên, tuy nhiên thì bạn không nên bỏ lỡ nhiều hoạt động thú vị mà chỉ sinh viên mới có cơ hội được trải nghiệm.

Thử sức mình với những cương vị mới

Bạn có khả năng tổ chức và tập hợp mọi người tham gia vào những phong trào chung hay khuấy động những hoạt động tập thể thì hãy mạnh dạn tự ứng cử vào những vị trí mới tại giảng đường Đại học. Thay vì cương vị  “phó thường dân” đã gắn bó với bạn suốt những năm học phổ thông, bạn hãy “trói” mình vào công việc và tránh nhiệm thông qua các vị trí khác như lớp trưởng, bí thư hay một chức vụ gì đó trong  lớp để nâng cao khả năng và tinh thân trách nhiệm cho cong người mình.

Tham gia vào những câu lạc bộ với những lĩnh vực mình yêu thích

Môi trường Đại học là một môi trường đầy năng động với nhiều câu lạc bộ hoạt động khác nhau. Là sinh viên bạn không bỏ lỡ cơ hội để được tham gia vào những môi trường năng động như này, tham gia vào những câu lạc bộ này bạn sẽ được trải nghiệm và rèn luyện rất nhiều kỹ năng cần thiết cho bản thân. Vừa có thể tham gia hoàn thiện và phát triển kỹ năng của bản thân vừa có thể giao lưu kết nối nhiều hơn với những bàn bè có chung sở thích với bạn. Tất cả đều rất có lợi cho mình,  không có lí do gì mà bạn không nên thử.


Nhiều câu lạc bộ sinh viên giúp bạn có những trải nghiệm thú vị


Tham gia các hoạt động tình nguyện, cắm trại dã ngoại

Quãng thời gian bạn học tập ở giảng đường Đại học sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn nếu như bạn có tham gia các hoạt động tình nguyện sinh viên, các hoạt động ngoại khóa đặc biệt là hội trại. Cùng vui chơi, đốt lửa trại và hòa mình và không khí vui vẻ khiến mọi người sát lại gần nhau hơn. Những trải nghiệm đó chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp khó phai mờ trong cuộc đời bạn.


Tham gia nhiều hoạt động tình nguyện giúp bạn trưởng thành hơn


Học cách quản lý tài chính và thời gian hiệu quả cho riêng mình

Nếu như quãng thời gian bạn học phổ thông luôn được sự chăm sóc và quản lý từ gia đinh thì lên Đại học bạn đang rẽ một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Đối với những bạn sinh viên xa nhà thì những năm tháng Đại học là những năm tháng bạn phải tự lập và tự quản lý thời gian và tiền bạc của riêng mình sao cho hiệu quả. ads: xét tuyển cao đẳng dược hà nội,cao đẳng điều dưỡng hà nội và cao đẳng y tế hà nội với kết quả học tập thpt

Làm sao để cân đối giữa thời gian học, nghỉ ngơi và dành thời gian cho những hoạt động  khác, tất cả đều là ở bạn. Bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm thêm để linh hoạt thời gian và có thể tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình sau này. Bước vào quãng đời sinh viên bạn cũng phải tự trang bị cho mình cách quản lý tài chính hợp lý cho cuộc sống tự lập.

Là một chuyên gia nấu ăn

Thay vì những ca học dầy chit, những bữa cơm được ăn chung với gia đình, đối với những bạn học xa nhà thì việc trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản về nấu ăn và bếp núc là rất quan trọng. Môi trường sinh hoạt chung sẽ tạo cho bạn thói quen san sẻ công việc, không chỉ là nấu ăn cho riêng mình mà còn cho cả mọi người trong nhiều trường hợp.


Học cách nấu ăn khi là sinh viên

Những trải nghiệm thú vị trong quãng đời sinh viên sẽ giúp bạn có được những cảm nhận thú vị về cuộc sống và bạn có thể giúp bạn trưởng thành lên rất nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục