Mon, 07 / 2015 9:53 pm | helios

 Măng tây, yến mạch, cà chua, trai biển… là những thực phẩm hữu ích cho việc cải thiện tâm trạng, đánh bay stress. 1. Măng tây Là thực phẩm được nhiều người yêu thích, măng tây còn được chứng mình là có khả năng làm tăng nồng độ axit folic và cung cấp cho cơ […]

 Măng tây, yến mạch, cà chua, trai biển… là những thực phẩm hữu ích cho việc cải thiện tâm trạng, đánh bay stress.

1. Măng tây

mang-tay

Là thực phẩm được nhiều người yêu thích, măng tây còn được chứng mình là có khả năng làm tăng nồng độ axit folic và cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn vitamin C, từ đó giúp giảm mức độ stress, trầm cảm. Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 chén măng tây để cải thiện tâm trạng nhé!

2. Bột yến mạch

Hàm lượng magie cao trong bột yến mạch sẽ giúp bạn chống lại trạng thái lo âu và trầm cảm. ngoài ra, chất xơ hoa tan trong yến mạch cũng giúp người dùng ổn định tâm trạng tốt hơn.ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội.

Bạn nên chế biến yến mạch thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị, và ăn ít nhất 1/2 chén bột yến mạch khô để bắt đầu ngày mới tươi tắn, rạng rỡ hơn.

3. Cà chua

ca-chua

Ngoài các chất chống oxy hóa lycopene có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào bị hư hại của các gốc tự do, cà chua còn chứa hàm lượng axit folic cao, giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ trầm cảm chỉ với 1/3 cốc nước ép cà chua mỗi ngày.

4. Trai biển

Với hàm lượng lớn vitamin B12, trai biển là lựa chọn lý tưởng để hệ thần kinh được hoạt động bình thường. ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nộiBên cách đó, ăn trai biển còn giúp cơ thể hình thành một hợp chất có tên là S-adenosylmethionine giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress. ads: tin tuyển sinh mới nhất 2016 các trường trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp chẩn đoán hình ảnh đi học ngay tại Hà Nội

Tuy nhiên, để tránh những tác dụng phù từ natri trong trai biển, bạn nên sử dụng thực phẩm này với mức độ vừa phải./.

Bài viết cùng chuyên mục