Tue, 07 / 2015 2:33 am | helios

Tủ lạnh là vật dụng yêu thích của các bà nội trợ, giúp lưu giữu, bảo quản thức ăn lâu hơn nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi mua sắm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản an toàn trong tủ lạnh đâu nhé! Dưới đây là danh […]

Tủ lạnh là vật dụng yêu thích của các bà nội trợ, giúp lưu giữu, bảo quản thức ăn lâu hơn nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi mua sắm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản an toàn trong tủ lạnh đâu nhé!

bao-quan-thuc-pham

Dưới đây là danh sách những thực phẩm chị em không nên bảo quản trong tủ lạnh:

1. Cà Phê

Bỏ cà phê vào tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới mùi của các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, nhiệt độ quá thấp trong tủ lạnh cũng làm ảnh hưởng tới hương vị của cà phê. ads: tin tuyển sinh mới nhất 2016 các trường trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp chẩn đoán hình ảnh đi học ngay tại Hà Nội

2. Thực phẩm có lá

Mồng tơi, rau muống, rau cải, rau ngót… ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nộivà tất cả các loại rau có lá khác đều không thích hợp với môi trường trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm lá rau nhanh khô héo hơn.

3. Chuối, vải

qua-vai

Hai loại quả này đều là quả nhiệt đới, do đó, rất kỵ với nhiệt độ thấp. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến vỏ thâm đen mất thẩm mỳ, không những thế, còn làm giảm hàm lượng dưỡng chất. ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nộiDo đó, nên mua với số lượng vừa phải, đủ ăn, nếu còn thừa thì có thể bảo quản tại nơi khô thoáng, tránh ánh nắng chiếu vào.

4. Socola

Bỏ socola vào tủ lạnh không chỉ ảnh hưởng tới hương vị mà còn khiến vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để sản sinh. Tất nhiên, bạn vẫn có thể bảo quản socola trong tủ lạnh với điều kiện phải bọc trong túi hút chân không.

Bài viết cùng chuyên mục