Tue, 07 / 2015 2:41 am | helios

Tủ lạnh là vật dụng yêu thích của các bà nội trợ, giúp lưu giữu, bảo quản thức ăn lâu hơn nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi mua sắm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản an toàn trong tủ lạnh đâu nhé! Dưới đây là những […]

Tủ lạnh là vật dụng yêu thích của các bà nội trợ, giúp lưu giữu, bảo quản thức ăn lâu hơn nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi mua sắm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản an toàn trong tủ lạnh đâu nhé!

Dưới đây là những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh mà các mẹ nên tránh:

5. Giăm bông

dam-bong

Nước và chất béo trong giăm bông khi ở trong môi trường tủ lạnh với nhiệt độ quá thấp sẽ nhanh hỏng hơn. Vì thế, tuyệt đối không nên bảo quản giăm bông trong tủ lạnh. ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

6. Bánh mỳ

Độ giòn của bánh mỹ sẽ không còn nữa, thậm chí còn trở nên khô cứng, khó ăn khi được bảo quản trong tủ lạnh. Do đó, nếu muốn bảo quản bánh lâu hơn, bạn cần cắt bánh thành từng lát nhỏ rồi cho vào túi thấm dầu, đặt vào ngăn làm đá.

7. Khoai tây

khoai-tay

Môi trường tủ lạnh sẽ khiến khoai tây mọc mầm, đồng thời làm giảm hương vị khoai tây. ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nộiThực tế, khoai tây rất lâu bị hỏng nên bạn chỉ cần cho vào túi giấy và để ở nơi khô thoáng là được.

8. Mật ong

Bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của mật ong,ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nội. đồng thời khiến mật ong bị kết tinh, đông cứng lại, rất khó sử dụng. 

Thực ra, bạn chỉ cần đậy nắp thật kín và để ở nơi khô thoáng là có thể bảo quản mật ong trong thời gian rất dài mà không cần cho vào tủ lạnh./.

Bài viết cùng chuyên mục