Sun, 07 / 2015 8:30 pm | helios

Nhiều chị em khi làm đẹp thường chỉ chú ý tới chăm sóc da mặt mà bỏ qua đôi môi, một bộ phận cũng rất quan trọng và nhạy cảm. Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến dễ gây hai tới môi, làm môi sần sùi, xấu xí,… 1. Không uống đủ nước […]

Nhiều chị em khi làm đẹp thường chỉ chú ý tới chăm sóc da mặt mà bỏ qua đôi môi, một bộ phận cũng rất quan trọng và nhạy cảm. Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến dễ gây hai tới môi, làm môi sần sùi, xấu xí,…

1. Không uống đủ nước

uong-khong-du-nuoc

Không uống đủ nước là một trong những nguyên nhân khiên đôi môi của bạn trở nên khô và nứt nẻ. Tuy nhiên, uống đủ nước không có nghĩa bạn nhất định phải uống 2 lít nước lọc mỗi ngày mà thực chất, 2 lít nước đó đã bao gồm cả nước từ canh, hoa quả, hay các loại trà thảo mộc, nước dừa mà bạn tiêu thụ.

Bạn có thể kiểm tra xem mình đã uống đủ nước chưa bằng cách quan sát màu sắc của nước tiểu. Nước tiểu màu vàng nhạt nghĩa là tổng lượng nước bạn tiêu thụ đã đủ yêu cầu.

2. Chọn son dưỡng không phù hợp

chon-sai-son-duong

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại son dưỡng khác nhau, tuy nhiên, không phải loại nào da cũng có thể hấp thụ được. Với những sản phẩm kém chất lượng hay không phù hợp, đôi môi không những không được bảo vệ nuôi dưỡng mà tình trạng nứt nẻ còn nghiêm trọng hơn. Đặc biệt, các loại son dưỡng chưa long não hay tinh dầu bạc hà còn có khả năng gây kích ứng và làm khô môi hơn.

3. Xóa vết son không đúng cách

tay-vet-son-khong-dung-cach

Nhiều người khi tẩy trang có thói quen dùng ngón tay chà xát mạnh để xóa vết son trên môi mà không biết rằng việc này sẽ làm môi bị tổn thương, bong tróc. Nếu không muốn cùng dung dích tẩy trang, bạn có thể dùng bàn chải mềm hoặc dùng dầu dừa để xóa vết son, đồng thời tẩy da chết cho đôi mối mỗi tuần 1 lần./.

Bài viết cùng chuyên mục