Thu, 06 / 2015 3:01 am | helios

Đôi khi chính những thói quen tưởng như vô hại của phụ nữ lại trở thành tật xấu khó ưa trong mắt đàn ông và khiến tình yêu của hai người dễ đối mặt với sự tan vỡ… 4. Luôn luôn kiểm soát chàng Nhiều cô gái có thói quen "độc chiếm" chàng và luôn […]

Đôi khi chính những thói quen tưởng như vô hại của phụ nữ lại trở thành tật xấu khó ưa trong mắt đàn ông và khiến tình yêu của hai người dễ đối mặt với sự tan vỡ…

4. Luôn luôn kiểm soát chàng

Nhiều cô gái có thói quen "độc chiếm" chàng và luôn cách ly chàng khỏi những mối quan hệ khác. Ban đầu anh ấy có thể vui vì cảm giác mình là người quan trọng, được yêu thương, nhưng rồi đến một lúc nào đó anh ấy sẽ cảm thấy nhàm chán và ngột ngạt.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng tư cần được tôn trọng. Anh ấy cũng không phải đồ vật hay thú cưng để bạn kiểm soát 24/24. Hãy để anh ấy dành thời gian cho gia đình, bạn bè và những khoảng lặng cần thiết. Đó chính là cách thể hiện sự tôn trọng với người đàn ông của bạn và khiến tình yêu của hai người bền chặt hơn.

kiem-soat-dan-ong

5. Luôn cố gắng thay đổi con người anh ấy

Tìm được người đàn ông lý tưởng theo tiêu chuẩn của bản thân thực sự quá khó, chính vì thế nhiều chị em "khắc phục vấn đề" bằng cách cố gắng thay đổi anh chàng của mình để trở thành người đàn ông "hoàn hảo". Tuy nhiên, đàn ông thường không thích bị chỉ đạo hay ép buộc  thay đổi sở thích, quan điểm. Với những tính cách, thói quen xấu cần phải sửa đổi, bạn hãy góp ý chân thành và tôn trọng cá tính của anh ấy thay vì cố gắng điều khiển hay biến anh ấy thành một người khác.

6. Dùng nước mắt và dỗi hờn để giải quyết vấn đề

Đàn ông thường tỏ ra bối rối khi thấy phụ nữ khóc, chính vì điều này mà nhiều chị em thường tận dụng nước mắt như một vũ khí để đàn áp đàn ông và giải quyết vấn đề khi hai người xảy ra mâu thuẫn. Thói quen này không những chẳng làm anh ấy mủi lòng mà còn thể hiện sự yếu đuối, trẻ con của bản thân và khiến anh ấy "phát ngán". 

7. Thích lôi chuyện cũ ra để "đay nghiến"

Trong quá khứ, anh ấy đã từng mắc lỗi hay phạm một sai làm nào đó, và mặc dù mọi chuyện đã được giải quyết êm thấm, bạn đã tha thứ và ở lại bên cạnh anh ấy, nhưng khi có vấn đề xảy ra ở hiện tại, bạn bắt đầu lôi những lỗi lầm xưa kia ra để nhiếc móc, đay nghiến anh ấy. Đây là một thói quen cực xấu của phụ nữ, thể hiện sự cố chấp, nhỏ nhen và kém khôn ngoan khiến đàn ông mệt mỏi, ngán ngẩm và là nguyên nhân của không ít vụ bạo lực gia đình hãy những cuộc chia tay vô nghĩa. Nếu lỗi lầm trước kia của anh ấy khiến bạn khó chịu và không thể tha thứ, hãy rời xa anh ấy chứ đừng "giả vờ" bỏ qua rồi sau đó lại mang ra làm chủ đề gây chiến tranh.

Bài viết cùng chuyên mục