Wed, 05 / 2019 10:23 pm | helios

Cây lưỡi hổ là cây có nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Nó không chỉ được dùng làm cây trang trí mà còn được sử dụng để thanh lọc không khí. Xua đuổi côn trùng giúp không gian nhà ở sạch sẽ. Đồng thời là cây phong thủy cho vận khí ngôi nhà […]

Cây lưỡi hổ là cây có nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Nó không chỉ được dùng làm cây trang trí mà còn được sử dụng để thanh lọc không khí. Xua đuổi côn trùng giúp không gian nhà ở sạch sẽ. Đồng thời là cây phong thủy cho vận khí ngôi nhà thêm hưng thịnh.

Cây lưỡi hổ không chỉ là loại cây có ứng dụng tốt để trang trí nhà ở mà còn được sử dụng trong phong thủy rất nhiều.

Nguồn gốc cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây của xứ sở nhiệt đới có tới hơn 70 loài khác nhau. Đây là loài thực vậy có hoa họ măng tây. Nó còn có tên gọi khác là hổ vĩ mép lá vàng hay lưỡi cọp được dùng làm cây cảnh.

Cây lưỡi hổ có dạng thân dẹt, mọng nước, nhìn lá có vẻ sắc nhọn nguy hiểm nhưng thân mềm không làm đứt tay khi chạm vào. Trên thân cây có 2 màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn.

Cây lưỡi hổ khi ra hoa thì nở thành từng cụm mọc từ phần gốc lên và kết trái hình tròn.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy

Cây lưỡi hổ có hình dáng sắc nhọn như lưỡi kiếm được biểu trưng cho người quân tử với khí phách kiên cường. Dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Trong phong thủy phương Đông, cây lưỡi hổ còn được xem là loại cây quý giá giúp mang lại thịnh vượng, sắc đẹp, thông minh, sống lâu trăm tuổi…

Một số tác dụng của cây lưỡi hổ với sức khỏe con người

Cây lưỡi hổ có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nó có thể làm giảm dị ứng ở da, các vấn đề dị ứng sẽ gây nổi mẩn ngứa ở da. Cây lưỡi hổ sẽ giúp lọc bỏ được những chất bụi bẩn trong không khí  nhờ tác dụng thanh lọc.

Cây lưỡi hổ còn giúp làm giảm hiệu ứng nhà kính. Các không gian công cộng , phòng làm việc hay toa nhà cao tầng thiếu oxy không khí kém trong lành. Nên dùng cây lưỡi hổ để thanh lọc, khử khuẩn giúp giảm nhanh triệu chứng ho, sổ mũi hắt hơi do không khí nhiễm khuẩn gây ra.

Các nghiên cứ khoa học  bao gồm cả những nghiên cứu do NASA thực hiện, đã chỉ ra rằng cây lưỡi hổ loại bỏ các độc tố như formal dehyd, xylene, toluene và nitơ oxit.

Vì vậy mà tại các khu công nghiệp, nhà máy ô tô, cửa hàng, sân bay, ván ép, thảm, nhà sản xuất sơn, nơi các hóa chất này có rất nhiều trong các sản phẩm được sản xuất và sử dụng. Người ta thường chậu cây lưỡi hổ xung quanh không gian sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

 

Bài viết cùng chuyên mục