Wed, 10 / 2014 6:34 pm | helios

Với những bạn trẻ thì quần jean không còn là món đồ xa lạ, quần jean thể hiện sự năng động và dễ kết hợp đồ để bạn có được nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo những gợi ý sau đây để tránh diện quần jean không đúng lúc […]

Với những bạn trẻ thì quần jean không còn là món đồ xa lạ, quần jean thể hiện sự năng động và dễ kết hợp đồ để bạn có được nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo những gợi ý sau đây để tránh diện quần jean không đúng lúc đúng chỗ.

Đối với những bạn nữ có vóc dáng chuẩn thì một chiếc quần jean là lựa chọn thông minh giúp tôn lên dáng của bạn.  Bạn hãy chú ý những trường hợp không nên diện quần jean.

Không nên diện quần jean đến buổi phỏng vấn

Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng để một công ty có thể nhận bạn vào làm việc hay không. Và phong cách thời trang quyết định 50% con người bạn để nói lên rằng bạn có trúng tuyển vào vị trí ứng tuyển hay không.

 

Thay cho một chiếc quần jean bụi bạn hãy cho chọn mình một bộ váy lịch sự khi đi phỏng vấn

Một lời khuyên chân thành cho bạn là không nên diện một chiếc quần jean khi tớ phỏng vấn bởi có thể nhà tuyển dụng cho rằng bạn chưa đủ chín chắn và lịch thiệp, không thích hợp với tính chất công việc, phong cách của bạn như vậy không thích hợp để làm công việc này,…. Tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một chiếc quần âu hay set đồ thanh lịch và không quá hở hang. Điều đó sẽ khiến bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

Buổi thuyết trình

Phong cách ăn mặc làm nên con người bạn, ở mỗi một môi trường thì bạn nên có cách lựa chọn trang phục phù hợp nhất. Đối với những buổi thuyết trình bạn cần thể hiện mình đĩnh đạc, chín chắn, tự tin để củng cố niềm tin của người nghe vào những gì bạn đang nói. Quần jean cho bạn cảm giác thoải mái nhưng nó sẽ không thể hiện được tác phong chuyên nghiệp của bạn và người khác có thể đánh giá chưa đúng về năng lực của bạn.

Hãy chọn cho mình một bộ suit hay một set đồ lịch thiệp hoặc quần âu, áo sơ mi lịch sự.

 

Trang phục thể hiện sự chững chạc khi thuyết trình

 

Khi làm việc với các cơ quan nhà nước

Cơ quan nhà nước là những nơi thể hiện quyên lực, công quyền chính vì vậy cần sự trang nghiêm, quy củ, nghiêm túc. Khi đến làm việc tại văn phòng, cơ quan thuộc nhà nước bạn nên chú ý cách ăn mặc. Nên chọn cho mình một chiếc quần âu lịch thiệp thay vì một chiếc quần jean phá cách.

Khi đi dự đám cưới

Đám cưới là nơi bạn nên chọn những bộ váy nữ tính, dịu dàng và quyến rũ để thể hiện cái tôi nữ tính của mìh. Một chiếc đàm xòe hay một chân váy bút chì với những họa tiết tươi tắn nổi bật sẽ rất phù hợp cho những ngày như thế này.

 

Đám cưới là nơi phù hợp nhất để bạn có thể diện những bộ váy sang trọng và quyến rũ

 

Khi đi dự lễ tang

Bạn nên chú ý từng môi trường khác nhau, một nơi cần sự tôn kính, trang nghiêm thì không nên phá cách với những chiếc quần jean rách hay jean sáng màu, nó sẽ làm bạn trở nên lố bịch thậm chí phản cảm. Đến dự đám tang với không khí bao trùm là sự đau xót, tiếc thương thì bạn nên chọn cho mình những trang phục có gam màu trầm, kín đáo.

Bài viết cùng chuyên mục