Thu, 08 / 2016 3:07 pm | nhatlam

Bạn có nghĩ rằng nếu như bản thân biết cách trang điểm thường xuyên cũng tốt cho da hay là thoa đúng thứ tự sản phẩm dưỡng da cũng có thể giúp cho da hấp thụ được các dưỡng chất tốt nhưng nếu như tẩy tế bào chết quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng tới […]

Bạn có nghĩ rằng nếu như bản thân biết cách trang điểm thường xuyên cũng tốt cho da hay là thoa đúng thứ tự sản phẩm dưỡng da cũng có thể giúp cho da hấp thụ được các dưỡng chất tốt nhưng nếu như tẩy tế bào chết quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng tới làn da…

Có rất nhiều những ý kiến trái chiều nhau nói về những thói quen chăm sóc da hằng ngày nhưng vẫn chưa có sự chính xác. Chỉ tới khi được giải đáp chính xác bởi các chuyên gia thì bạn mới có thể yên tâm tin tưởng về những lời khuyên hữu ích.

Bạn nên từ bỏ những thói quen xấu nào và tăng thêm thói quen tốt nào, hãy đọc bài viết ở dưới đây để có cái nhìn sâu sắc hơn.

1. Dầu gội và sản phẩm dưỡng tóc có thể khiến da bị dị ứng

Nếu như bạn thường xuyên bị nổi mụn ở vùng sát chân tóc và ở phần trán thì thủ phạm đáng để nghi ngờ nhất đó là dầu gội, dầu xả hoặc là những sản phẩm bạn đang dưỡng cho tóc hoặc là tạo kiểu tóc. Ngoài ra thì đó cũng có thể là dấu hiệu da đầu của bạn đang bị nổi dị ứng mà bạn không để ý tới.

Đôi khi, chúng ta thường hay quen dần với những sản phẩm tạo kiểu sau vài tuần và không bị nổi mụn. Vì vậy tốt nhất là khi mới mua dầu gội thì bạn nên thoa dầu dưỡng da vào sát ở trán và chân tóc rồi mới gội như khi bình thường . Bạn cũng nên thoa thêm lớp dầu dưỡng như thế trước khi dùng bất cứ một sản phẩm tạo kiểu nào khác làm tác động lên chân tóc.

Những sự thật bất ngờ về dưỡng da và trang điểm

2. Trang điểm thường xuyên cũng tốt cho da

Nhiều người thường hay cho rằng nếu như bản thân trang điểm càng ít thì làn da sẽ càng được thông thoáng và ít bị mụn. Nhưng mà khi bước ra khỏi nhà thì chính lớp kem đó lại góp phần bảo vệ cho da của bạn khỏi tia tử ngoại độc hại. Hay nói cách khách đó là trang điểm thường xuyên cũng chính là cách để tạo nên một lớp màng bảo vệ khỏi những tác động của môi trường. Miễn là bạn lựa chọn đúng loại kem không làm kích ứng da, hay là không chứa những thành phần gây tăc nghẽn lỗ chân lông.

Những sự thật bất ngờ về dưỡng da và trang điểm

3. Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ có hại cho da

Để có một làn da thực sự khỏe mạnh và giúp chậm quá trình lão hóa thì bạn phải tẩy tế bào chết thường xuyên và đều đặn. Tuy nhiên nếu như lạm dụng tẩy quá nhiều thì sẽ khiến cho làn da bị tổn thương.

Bạn cũng không nên nghĩ rằng chỉ có các loại kem tẩy tế bào chết dạng hạt mới có thể làm trầy xước da mà đối với những kem tẩy hóa học nếu như dùng nhiều cũng sẽ khiên cho làn da dễ bị nhạy cảm hơn. Nếu như bạn dùng nhiều gel mặt nạ lột thì sẽ làm cho làn da mỏng đi ,ửng đỏ và dẫn tới viêm nhiễm.

Theo các chuyên gia thì bạn chỉ nên tẩy tế bào chết tối đa là 2 lần/ tuần vào mùa hè và 1 lần vào đông.

Bạn nên tẩy tế bào chết vào buối tối sau đó thì thoa kem dưỡng ẩm đầy đủ.

Những sự thật bất ngờ về dưỡng da và trang điểm

3. Thứ tự thoa sản phẩm dưỡng da đơn giản

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dưỡng da khiến cho bạn bị loạn. Đa phần đó là những hàng nhập ngoại cho nên ít có hướng dẫn sử dụng dễ hiểu bằng tiếng việt.

Nếu như không nhớ nổi hướng dẫn của người bán hàng thì bạn hãy nhớ thoa sản phẩm có dạng lỏng trước rồi sau đó loại nào đặc thì dùng sau.

Thứ tự đơn giản nhất đó là sau khi rửa mặt sạch cùng với sửa rữa mặt thì hãy dùng nước cân bằng da dau đó dùng serum rồi tới kem dưỡng da và tiếp theo là kem dưỡng cho vùng mắt.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục