Wed, 10 / 2014 12:13 am | helios

Trước giờ chúng ta vẫn biết đến mật ong với tác dụng cho sức khỏe, chữa bệnh và có công dụng làm đẹp. Tuy nhiên không sử dụng đúng cách thì mật ong có thể gây tổn thương đến da, gây dị ứng cho làn da bạn. Bạn hãy tham khảo những sai lầm sau […]

Trước giờ chúng ta vẫn biết đến mật ong với tác dụng cho sức khỏe, chữa bệnh và có công dụng làm đẹp. Tuy nhiên không sử dụng đúng cách thì mật ong có thể gây tổn thương đến da, gây dị ứng cho làn da bạn. Bạn hãy tham khảo những sai lầm sau đây để phòng tránh nhé.

Không thử mật ong trước khi dùng làm nguyên liệu dưỡng da

Mật ong có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất lành tính, không gây dị ứng, có thể thích hợp với nhiều loại da ngay cả những làn da nhạy cảm. Tuy nhiên bạn cũng nên thử mật ong vào da trước khi dưỡng, bởi biết đâu da bạn là loại có cơ địa đặc biệt, khi tiếp xúc trực tiếp với mật ong sẽ gây ra tình trạng mẩn đỏ, ngứa hoặc rát dẫn đến dị ứng.

Lưu ý trước khi dùng mật ong nguyên chất làm nguyên liệu để làm đẹp cho da hãy bơi thử mật ong nguyên chất lên mặt trong của cánh tay để khoảng 15-20 phút  xem phản ứng, nếu thấy rát hoặc mẩn đỏ thì chứng tỏ da bạn không thích hợp với mật ong, bạn không nên sử dụng để tránh gây tổn thương cho da. Nếu không thấy có dấu hiệu gì khác lạ thì bạn có thể yên tâm sử dụng nguyên liệu để làm đẹp.


Mật ong có tác dụng làm đẹp rất tốt


Dùng mật ong cho tất cả các vùng da khác nhau

Theo nghiên cứu, mật ong có chứa thành phần chất làm giãn tĩnh mạch nên bạn phải đặc biệt lưu ý đối với một số vùng da bị giãn tĩnh mạch.

Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng và xét tuyển hồ sơ trung cấp dược liên thông cao đẳng dược hà nội mới nhất năm 2016

Đặc biệt tránh bôi vào vùng mắt bj vùng này bao gồm nhiều mạch máu và vùng da ở đây mỏng dễ gây ảnh hưởng. Nếu muốn sử dụng mật ong làm đẹp những vùng da này thì nên pha loãng và pha mỏng, như vậy có thể hạn chế ảnh hưởng đến các mạch máu dưới da.

Không quan tâm đến chất lượng mật ong khi sử dụng làm nguyên liệu làm đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mật ong với chất lượng khác nhau, nếu muốn hiệu quả tối đa như mong muốn cho làn da thì bạn phải dùng loại mật ong tốt. Không nên sử dụng những loại mật ong để lâu ngày, có xuất hiện bọt khí bởi những loại mật ong này dễ đã bị trược khuẩn tấn công, không còn nguyên chất và phát huy được tác dụng nữa. Tránh đựng mật ong trong những đồ kim loại để tránh được những mối nguy hiểm.


Bạn nên lựa chọn những loại mật ong nguyên chất để phát huy tối đa tác dụng

Không bảo vệ da sau khi dùng mật ong chăm sóc

Mật ong có tác dụng tẩy tế bào chết rất tốt tuy nhiên nếu sau khi bạn sử dụng xong mà không bảo quản đúng cách thì làn da sẽ quay trở lại trạng thái bạn đầu hoặc có thể tệ hại hơn. Sau khi chăm sóc da bằng mật ong, bạn cần bảo vệ làn da khỏi sự tấn công trực tiếp của ánh nắng mặt trời, tránh các laoij tia UVA và UVB chiếu trực tiếp lên da, làn da bạn có thể bị sạm đen đi nhanh chóng.

Bài viết cùng chuyên mục