Thu, 01 / 2016 11:36 pm | helios

Lựa chọn sai loại kem chống nắng, sử dụng không tuân theo hướng dẫn… là những sai lầm khi dùng kem chống nắng phổ biến nhất, gây hại cho lan da và sức khỏe nỏi chung. Kem chống nắng là một trong những món đồ không thể thiếu trong cẩm nang chăm sóc da của […]

Lựa chọn sai loại kem chống nắng, sử dụng không tuân theo hướng dẫn… là những sai lầm khi dùng kem chống nắng phổ biến nhất, gây hại cho lan da và sức khỏe nỏi chung.

Kem chống nắng là một trong những món đồ không thể thiếu trong cẩm nang chăm sóc da của chị em. Vốn là lớp áo giáp bảo vệ làn da cũng như cơ thể khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, tuy nhiên, song nếu sử dụng không đúng cách, có thể dẫn tới những tác hại nghiêm trọng.

Dưới đây là một số sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà chị em cần tránh:

1. Lựa chọn sai loại kem chống nắng

kem-chong-nang

Kem chống nắng cũng tương tự như mọi loại mỹ phẩm khác, công dụng của nó chỉ có thể được phát huy khi bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với đặc tính của làn da. Nếu lựa chọn phải kem chống nắng không phù hợp, hoặc nghiêm rọng hơn là loại hàng giả, hàng nhái, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứa các thành phần độc hại hay sản phẩm có chỉ số SPF quá cao/quá thấp đều có thể gây hại cho sức khỏe của làn da. Ads: tin tuyển sinh cao đẳng dược hà nộitrường trung cấp y hà nội và cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Thời gian qua, báo chí đã đưa tin rất nhiều vụ việc mắc ung thư hay lão hóa sớm… chỉ vì sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh vừa mất tiền, vừa sinh tật.

Theo đó, khi lựa chọn kem chống nắng, cần đảm bảo sản phẩm của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đồng thời xem xét kỹ thành phần có trong sản phẩm, tránh trường hợp dị ứng. Ngoài ra, chỉ số SPF của kem chống nắng nên ở mức 20 – 30 đối với làn da sáng và dưới 20 cho người có làn da sẫm màu. Nếu trời nắng gắt, bạn có thể dùng kem chống nắng cho chỉ số SPF trong khoảng 30 – 50, không dùng loại cao hơn, tránh gây tổn thương cho da.

2. Thoa kem chống nắng không thuân thủ hướng dẫn

Nhiều người nghĩ sử dụng kem chống nắng chỉ đơn giản thoa lên da là xong mà không chịu đọc hướng dẫn sử dụng chứ chưa nói đến việc tuân thủ nó. Đây là một thói quen hết sức tai hại, đáng tiếc thói quen này lại quá phổ biến và có thể bắt gặp ở hầu hết chị em.

Theo đó, nhiều người thường thoa xong kem rồi ra nắng luôn, thậm chí đi ra ngoài rồi mới thoa kem. Việc này vừa vô hiệu hóa tác dụng của kem chống nắng, lại còn khiến da dễ bị sạm đen hơn. Để bảo vệ làn da, hãy thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 15-30 phút.

3. Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần cho cả ngày

kem-chong-nang2

Có một số loại kem chống nắng được quảng cáo phóng đại tới mức thần kỳ, điển hình là khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV suốt cả ngày hay 8 tiếng đồng hồ… Chính kiểu quảng cáo này khiến nhiều chị em hiểu lầm, cho rằng chỉ cần thoa kem chống nắng 1 lần là có thể cả ngày vô tư đùa ngịch ngoài trời mà không lo làn da sẽ bị đen sạm.

Trên thực tế, đây là suy nghĩ sử dụng kem chống nắng sai lầm. Bạn nên thoa lớp kem mới sau mỗi 2 giờ đồng hồ và sau khi tham gia các hoạt động liên quan tới nước để bảo vệ làn da một cách tối ưu.

4. Không dùng các biện pháp hỗ trợ

Kem chống nắng không thần kỳ như bạn tưởng đâu nhé! Đừng nghĩ là đã thoa kem chống nắng rồi thì có thể thoải mái thách thức tia UV, bởi nó chỉ có thể bảo vệ bạn phần nào đó thôi. Để bảo vệ da một cách toàn diện, bạn vẫn cần sử dụng thêm một số biện pháp khác để hỗ trợ. Chẳng hạn như đeo khẩu trang, đội mũ, che dù, mang kính mát, mặc áo chống nắng…. khi đi ra nắng. Ngoài ra, nhớ uống đủ nước và bổ sung trái cây thường xuyên để bảo vệ da từ bên trong nhé!

Bài viết cùng chuyên mục