Mon, 01 / 2015 8:01 pm | helios

Việc lấy chồng và kết hôn đối với mỗi người là chuyện hệ trọng cả đời, chính bởi vậy, không thể nóng vội và không suy xét kỹ lưỡng được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được bí quyết cho bản thân trước khi kết hôn nhé. Hôn nhân với chuyện tình […]

Việc lấy chồng và kết hôn đối với mỗi người là chuyện hệ trọng cả đời, chính bởi vậy, không thể nóng vội và không suy xét kỹ lưỡng được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được bí quyết cho bản thân trước khi kết hôn nhé.

Hôn nhân với chuyện tình yêu là khác xa nhau, chính bởi vậy khi quyết định chọn người mình yêu để tiến tới hôn nhân ban cần đặt ra các phép thử để đánh giá được chính xác nhất. Phép thử như con dao hai lưỡi, đôi khi nó có thể chưa phát huy tác dụng nhưng đã khiến người thực hiện và đối tượng chịu phép thử bị tổn thương. Hãy nhớ rằng bạn cần hết sức khéo léo và tinh tế thử để quyết định đi đến kết hôn.

Thử một lần tranh luận nảy lửa

Cuộc sống hôn  nhân không phải lúc nào cũng êm đềm trôi qua, sẽ có lúc hai vợ chồng bạn sẽ phải đối mặt với những cuộc tranh cãi nảy lửa mà ở đó, không ai cũng đề cao cái tôi cá nhân. Không giống như khi yêu, hai người giận hờn nhau vu vơ, cuộc sống vợ chồng sẽ thực tế hơn nhiều.

Để thử cảm giác sau khi kết hôn, bạn có thể đặt ra một phép thử. Khi yêu, nhất định bạn và anh ấy phải ít nhất một lần tranh luận nảy lửa về bất cứ vấn đề gì. Có thể khi bực tức anh ấy sẽ thể hiện rõ tính cách con người cho bạn thấy. Nếu anh ấy lựa chọn cách xử lý là một nắm đấm giành cho bạn khi khăng khăng thực hiện ý kiến của mình mà gạt phăng đi ý kiến của bạn. Nếu như vậy, chắc chắn trong tương lai, người yêu hiện tại của bạn sẽ không phải là một người chồng lý tưởng, biết chia sẻ và tôn trọng vợ mình. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đi hết con đường còn lại nhé.

Hãy thử một lần tranh luận nảy lửa với bạn trai để thử con người 

Thử một mình đau ốm

Hãy một lần thử đau ốm đến mức nằm liệt giường và không thể động chân động tay vào bất cứ việc gì và xem rằng ai sẽ là người quan tâm đến bạn. Nếu anh người yêu của bạn cảm thấy sốt sắng, chạy đôn chạy đáo lo lắng cho bạn, nắm tay bạn vượt qua những lúc bệnh tật hoành hành nhất thì đó chính là một người đàn ông lý tưởng, bạn có thể yên tâm về tương lai sau này.

Ngược lại, nếu bạn gặp phải người đàn ông bỏ mặc, không quan tâm gì đến bạn, chỉ đến bên bạn khi vui vẻ và bỏ mặc bạn lúc đau ốm, khó khăn thì đừng kỳ vọng gì khi lấy anh ta làm chồng. Nếu bởi quá yêu, quyết tâm lấy anh ta làm chồng thì bạn hãy học cách tự chăm sóc bản thân mình trước.

Thử một lần không làm việc nhà

Người phụ nữ của gia đình có thiên chức tề gia nội trợ, họ sẽ chăm lo và thắp lửa cho tổ ấm gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải họ không cần đến một người cùng sẻ chia công việc hàng ngày. Để có được niềm vui trong cuộc sống sau này, bạn nên thực hiện một phép thử xem mình có phải là người may mắn nhận được diễm phúc này không.

thử tình yêu

Hãy thử là người không làm việc nhà xem cách phản úng của bạn trai bạn như nào 

Nếu hai người cùng nhau nấu ăn ở nhà, bạn hãy chú ý cách anh ấy thể hiện. Nếu anh ấy liên tục giúp đỡ bạn trong khi bạn chuẩn bị bữa ăn, anh ấy giúp bạn rửa bát thì chắc hẳn đó là người đàn ông biết quan tâm, sẻ chia với vợ. Còn nếu trái ngược hoàn toàn, anh ấy sẽ ngồi một chỗ và chơi game để chờ cơm bạn nấu và ăn, có lẽ thời điểm khi yêu nhau , bạn chưa cảm thấy điều đó có ảnh hưởng gì đến tình cảm của hai người. Nhưng trong cuộc sống hôn nhân, vấn đề này cực kỳ quan trọng.

Thử một lần bắt anh ấy phải lựa chọn

Người đàn ông là chỗ dựa vững chắc cho phụ nữ là người đàn ông dứt khoát, độc lập và quyết đoánh, không ân hận trong những quyết định của mình.

Hãy đặt ra một trường hợp, bạn bị mâu thuẫn với gia đình anh ấy và bạn gần như không có cơ hội được chồng đứng ra bảo vệ trước những lời chỉ trích. Cần đặc biệt chú ý, phép thử này rất nguy hiểm nên bạn cần “theo dõi phản ứng” một càng kỹ càng tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục