Tue, 07 / 2015 8:52 pm | helios

Mặc dù hiện nay, đa phần các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đều đến từ phương Tây, nhưng cũng có không ít nhân tài của châu Á nổi danh trong lĩnh vực này. Hãy cùng điểm qua một số gương mặt "da vàng – tóc đen" nổi tiếng của làng thời trang thế […]

Mặc dù hiện nay, đa phần các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đều đến từ phương Tây, nhưng cũng có không ít nhân tài của châu Á nổi danh trong lĩnh vực này.

Hãy cùng điểm qua một số gương mặt "da vàng – tóc đen" nổi tiếng của làng thời trang thế giới nhé!

1. Alexander Wang

alexander-wang

Nhà thiết kế của những bộ váy đầm tinh tế – Alexander Wang sinh ra tại San Francisco, nhưng lại chuyển tới New York để sinh sống và theo đuổi sự nghiệp thời trang của mình. Anh từng theo học tại trường thiết kế Parsons, nhưng sau đó lại quyết định bỏ giữa chừng để xây dựng một dòng thương hiệu thời trang riêng. Từ năm 2012, Alexander Wang cũng trở thành người nắm giữ chức vụ giám đốc sáng tạo của hãng Balenciaga.

2. Vera Wang

Vera Wang

"Nữ hoàng váy cưới" Vera Wang là người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong làng thời trang với những mẫu váy cưới được thiết kế vô cũng tinh tế và lộng lẫy. Được biết, cha mẹ cô là những người giàu có tại Thượng Hải, sau đó di cư sang Mỹ. 

Vera Wang đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ gia đình để có thể đạt được thành công như ngày hôm nay. Mới đây, "Nữ hoàng váy cưới" quyền lực này đã mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác như nhẫn và cả đồ trang trí nội thất.

3. Phillip Lim

Phillip Lim

Sinh năm 1973 tại Thái Lan, Phillip Lim mang trong mình một nửa dòng máu Trung Quốc là nhà thiết kế ấn tượng với khả năng thổi hồn và cá tính riêng vào từng bộ sưu tập. Công ty của anh cũng là một trong những cái tên phát triển nhanh nhất trong thập kỷ qua. 

Bài viết cùng chuyên mục