Fri, 07 / 2019 2:53 pm | helios

Trong làm đẹp, tẩy da chết là bước cực kỳ quan trọng, việc này giúp loại bỏ các tế bào chết tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ các dưỡng chất, da của bạn sẽ sạch và sáng hơn bao giờ hết. Tại sao phải tẩy da chết? Hằng ngày, bạn thường phải […]

Trong làm đẹp, tẩy da chết là bước cực kỳ quan trọng, việc này giúp loại bỏ các tế bào chết tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ các dưỡng chất, da của bạn sẽ sạch và sáng hơn bao giờ hết.

Tại sao phải tẩy da chết?

Hằng ngày, bạn thường phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi và tác nhân bên ngoài như tia UV, thức khuya công thêm việc biến đổi bên trong nội tiết tố và thiếu vitamin…. Sẽ làm cho làn da của bạn trở nên sần sùi và đặc biệt là quá trình lão hoá.

tế bào chết này trên da sẽ gây bít, bí lỗ chân lông, gây ra những vấn đề cho da như mụn, sạm, da thô ráp…do đó việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp cho làn da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng.

Bên cạnh đó, việc loại bỏ các tế bào chết trên da sẽ giúp cho da bạn hấp thụ kem nhanh hơn và bạn sẽ thấy làn da của mình sáng lên 1 – 2 tone chỉ trong thời gian ngắn.

Lựa chọn tẩy da chết phù hợp

Lựa chọn được một sản phẩm tẩy da chết phù hợp là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trưc tiếp đến làn da của bạn. Theo đó bạn cần xác định xem da mình thuộc loại da nào? Có thể là da khô, da dầu, da mụn,…để tìm cho mình những sản phẩm phù hợp.

Thay vì sử dụng các loại tẩy da chết có chất hóa học thì bạn nên sử dụng các sản phẩm đươc chiết xuất từ thiên nhiên để đảm bảo độ an toàn cho da.

Những lưu ý khi tẩy da chết tại nhà

– Làn da sau khi tẩy da chết sẽ yếu hơn bình thường do đó bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp để tẩy da chết, thông thường nên tẩy vào buổi tối và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sau khi tẩy da chết.

– Việc tẩy da chết thường xuyên là rất tốt cho làn da của bạn nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều vào việc này thì làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nên tẩy da chết 2 lần trong 1 tuần để có hiệu quả nhất nhé.

– Vùng da mắt vốn dĩ rất mỏng manh và không có da chết nhiều như trên da mặt do đó khi tẩy da chết, bạn hãy tránh vùng da mắt nhé.

– Những loại tẩy da chết cho da cơ thể thường quá thô ráp với da mặt, bởi cấu trúc da hai vùng này hoàn toàn khác nhau do đó bạn cần phân biệt tẩy da chết cho face và body.

– Với các loại da khác nhau thì chúng ta có các sản phẩm tẩy da chết cũng riêng biệt và phù hợp cho từng loại do đó hãy tìm hiểu và mua sản phẩm tẩy da chết phù hợp với làn da của mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục