Fri, 09 / 2014 2:48 am | helios

Thực tế cho thấy, việc sơn nhà hiện nay là theo cảm tính, phụ thuộc vào sở thích của gia chủ chứ chưa tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi phối màu sau đây: Chọn lựa màu sắc phù hợp với chức năng, mục đích sử dụng của căn phòng Trong ngôi nhà bạn, […]

Thực tế cho thấy, việc sơn nhà hiện nay là theo cảm tính, phụ thuộc vào sở thích của gia chủ chứ chưa tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi phối màu sau đây:

Chọn lựa màu sắc phù hợp với chức năng, mục đích sử dụng của căn phòng

Trong ngôi nhà bạn, mỗi một căn phòng đều có những chức năng riêng như phòng để thư giãn, phòng ngủ yên tĩnh, phòng ăn ấm áp, phòng làm việc sáng tạo,… Với mỗi không gian căn phòng riêng bạn có thể chọn lựa những màu sắc phù hợp để tác động đến sức khỏe và tâm lý bạn.

 

Sắc xanh cho phòng ngủ của bạn

Những loại màu xanh như xanh lá cây, xanh dương có cảm giác dịu nhẹ thường phù hợp với phòng ngủ, phòng, phòng tắm cho bạn cảm giác thư giãn. Những căn phòng như phòng khách, sinh hoạt chung, phòng làm việc bạn nên bố thường hợp với màu gần với thiên nhiên, màu nâu, xanh biển đậm,… đểkích thích sự sáng tạo.

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một căn phòng

Màu sắc khiến căn phòng bạn trở nên sinh động, bắt mắt và thể hiện cá tính của bạn hơn. Tuy nhiên không phải càng nhiều càng tốt, nếu không biết phối hợp một cách khoa học và có nguyên tắc thì căn phòng của bạn sẽ càng trở nên rối rắm hơn.

Nới rộng căn phòng bằng gam màu sáng

Diện tích căn phòng là không thay đổi, tuy nhiên bạn có thể đánh lừa thị giác bằng những gam màu tường để căn phòng rộng rãi hơn. Với những gam màu trắng hoặc kem, chăc chắn một cảm giác thoáng và rộng hơn sẽ mang lại cho bạn.

 

Gam màu sáng cho căn phòng thêm rộng

 

Sử dụng phép tương phản khi phối màu

Thay vì chọn những màu sắc truyền thống và an toàn, sao bạn không thử ứng dụng những cặp màu tương phản, điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Ngoài ra cũng đừng quên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.

 

Căn phòng nổi bật với màu sắc tương phản

Bài viết cùng chuyên mục