Thu, 05 / 2015 8:40 pm | helios

     Đi du lịch là một trong những cách tuyệt với để bạn hưởng thụ cuộc sống. Để chuyến du lịch thêm thú vị, việc lựa chọn trang phục phù hợp với chuyến đi là điều bạn không thể không lưu tâm. 1. Lựa chọn trang phục theo yêu cầu của chuyến đi Trước […]

     Đi du lịch là một trong những cách tuyệt với để bạn hưởng thụ cuộc sống. Để chuyến du lịch thêm thú vị, việc lựa chọn trang phục phù hợp với chuyến đi là điều bạn không thể không lưu tâm.

di-du-lich

1. Lựa chọn trang phục theo yêu cầu của chuyến đi

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mục đích và tính chất của chuyến đi để đưa ra những lựa chọn phù hơp. Chẳng hạn nếu đó là chuyến đi kết hợp công việc với du lịch thì ngoài những trang phục thoải mái bạn cũng cần chuẩn bị một vài bộ complet hoặc đầm công sở. 

2. Lựa chọn trang phục dựa theo điểm đến

Mỗi bộ trang phục đôi khi chỉ phù hợp với một hoặc một vài địa điểm nhất định. Do đó, cần tìm hiểu kỹ thông tin về nơi bạn sẽ đến để lựa chọn trang phục phù hợp. Ví dụ, nếu nơi bạn đến là một khu du lịch tâm linh thì trang phục phải kín đáo, nhẹ nhàng; nếu là bãi biển thì cần đồ bơi váy maxi hoặc một vài bộ quần short, áo cộc tay… Đặc biệt, nếu đó là một khu du lịch tổng hợp, liên hoàn (nhiều điểm đến khác nhau) thì cần mang theo nhiều loại trang phục để thay đổi.

3. Lựa chọn trang phục đơn giản, thoải mái

Đi du lịch thường gắn với sự vận động liên tục (chạy, ngồi, đi bộ, leo trèo…) do đó hãy chọn những đôi dày bệt vừa chân và những bộ quần áo lớn hơn kích cỡ cơ thể khoảng 1 size để thuận tiện cho mọi hoạt động. 

Đi du lịch là để tận hưởng và khám phá cuộc sống, không có lý do gì để bạn lãng phí thời gian quý báu vào việc giặt giũ, là quần áo… vì thế, hãy chọn trang phục chống nhăn, chống bám bụi và nhanh khô.

Chọn quần áo cùng kiểu, màu sắc hài hòa để dễ kết hợp. Như vậy, bạn có thể làm mới bản thân trong suốt chuyến hành trình mà không cần phải mang quá nhiều đồ.

4. Chọn quần áo màu sáng

Một trong những công việc khá quan trọng của chuyến du lịch đó là chụp ảnh. Chụp ảnh sẽ lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm khó quên qua từng bước chân của bạn. Chọn trang phục màu sáng sẽ giúp bạn ăn hình hơn, nổi bật hơn.

Bài viết cùng chuyên mục