Tue, 03 / 2017 2:29 pm | nhatlam

Dù bạn là cô nàng gà mờ hay là chuyên gia trang điểm thì thỉnh thoảng cũng dễ mắc phải những sai lầm hết sức ngơ ngẩn khi trang điểm. Cùng xem đó là những lỗi sai nào và hãy tìm cách khác phục nhé ! 1. Kiểm tra và mua mỹ phẩm trong ánh […]

Dù bạn là cô nàng gà mờ hay là chuyên gia trang điểm thì thỉnh thoảng cũng dễ mắc phải những sai lầm hết sức ngơ ngẩn khi trang điểm. Cùng xem đó là những lỗi sai nào và hãy tìm cách khác phục nhé !

1. Kiểm tra và mua mỹ phẩm trong ánh sáng yếu

Ánh sáng ở hầu hết các cửa hàng đều từ đàn huỳnh quang, chính vì thế thường ảo hơn về màu sắc và khác xa khi so với ánh sáng mặt trời. Vì thế lớp nền trông rất tuyệt trong phòng nhưng cũng có thể là thảm họa trước ánh sáng tự nhiên, như phấn má quá đậm chẳng hạn.

nhung-loi-sai-nang-nao-cung-de-dang-mac-phai-khi-trang-diem

Cách tốt nhất là bạn nên thử kem nền dọc theo đường viền ở hàm dưới hoặc đơn giản là hãy test thử các loại mỹ phẩm ra mu bàn tay. Sau đó, bạn bước đến gần cửa sổ, nơi có gần với ánh sáng tự nhiên nhất và kiểm tra về độ mịn, màu sắc của sản phẩm.

2. Bỏ qua những khu vực quan trọng

Để có được lớp trang điểm hoàn hảo thì không nên bỏ qua đường viền của chân tóc, cũng như đường viền ở hàm dưới. Cũng đừng quên chiếc cổ của bạn , nếu như không muốn mặt và cổ lệch tông nhé nàng

3. Không thay đổi mỹ phẩm theo mùa

nhung-loi-sai-nang-nao-cung-de-dang-mac-phai-khi-trang-diem

Bạn nên biết rằng làn da của chúng ta có thể thay đổi theo thời tiết. Chính vì thế, nếu như bạn sử dụng sản phẩm mùa hè cho mùa đông và ngược lại có thể không được lớp nền như ý muốn. Tốt nhất là bạn nên đầu tư vào 2 bộ sản phẩm phù hợp theo 2 kiểu thời tiết chính đó là nóng và lạnh. Chẳng hạn như màu hè bạn nên chú trọng tới chống nắng và mồ hôi còn mùa đông thì bạn nên chú trọng tới việc cấp ẩm nhé !

4. Sử dụng sai công thức

Có rất nhiều loại mỹ phẩm với các công thức khác nhau, rất phù hợp với từng loại da. Nếu như bạn có một làn da khô, một lớp nền dạng lỏng là tốt nhất. Còn đối với làn da dầu thì dùng dạng bột là tốt nhất. Tuy nhiên, sử dụng mỹ phẩm dạng nước hoặc gel thay thế chắc chắn sẽ tốt hơn. Cả hai sẽ cung cấp cho làn da của bạn độ ẩm và không làm da bạn bị sỉn màu như dạng bột. Thế nên, trước khi chọn một loại mỹ phẩm phù hợp thì bạn nên hiểu rõ về làn da của mình.

5. Không thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Các dụng cụ như cọ,mút tán, bọt biển nếu như lâu ngày không được vệ sinh thì có thể gây nên phản ứng không đều màu và bám đọng mỹ phẩm cũ gây nên lớp nền loang lổ. Hơn nữa nó còn có thể lây lan vi khuẩn lên phía trên khuôn mặt của bạn. Vì vậy tốt nhất là nên giữ cho mọi thứ sạch sẽ và vệ sinh chúng theo định kỳ nhé !

nhung-loi-sai-nang-nao-cung-de-dang-mac-phai-khi-trang-diem

6. Sử dụng không đúng cách các dụng cụ

Nếu như bạn đang sử dụng một miếng bọt biển trang điểm thì điều đầu tiên là hãy chắc chắn nhúng ướt nó. Sau đó vắt cho thật khô ráo nếu như bạn không muốn lớp phấn trang điểm đó bị loang lổ. Việc này sẽ khiến cho lớp kem hoặc là phấn bạn tán tiệp da và tự nhiên hơn, không bị dày hay là mốc . Các dụng cụ như cọ cũng nên được sử dụng đúng mục đích như cọ để tán nền sẽ khác với cọ tán phấn má đấy nhé !

Trên đây là những lỗi sai các nàng cần lưu ý khi trang điểm , chúc các bạn gái mãi luôn xinh đẹp nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục