Tue, 05 / 2017 5:23 pm | nhatlam

Quy trình dưỡng da không hề đơn giản như nhiều bạn gái thường hay nghĩ bởi vì chỉ cần một chút sai sót thì bao nhiêu công sức cũng đều đổ sông đổ bể hết. Hãy xem như đó là những lỗi nào chúng ta cần tránh nhé ! 1. Sử dụng sữa rửa mặt […]

Quy trình dưỡng da không hề đơn giản như nhiều bạn gái thường hay nghĩ bởi vì chỉ cần một chút sai sót thì bao nhiêu công sức cũng đều đổ sông đổ bể hết. Hãy xem như đó là những lỗi nào chúng ta cần tránh nhé !

1. Sử dụng sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh

Nhiều người thường có làn da dầu dễ bị mụn thường hay có xu hướng sử dụng sửa rửa mặt có tính tẩy mạnh để làm khô dầu trên da. Về lý thuyết thì điều này có vẻ như một ý tưởng hay nhưng thực chất những loại sữa rửa mặt này làm khô cả những loại dầu có trên bề mặt da và làm giảm bớt những hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, dẫn tới nhiều mụn và nhanh bị lão hóa hơn.

nhung-loi-duong-da-cac-ban-gai-thuong-hay-mac-phai

2. Sử dụng những sản phẩm trong hũ

Chất chống oxy hóa có trong các sản phẩm chóng lão hóa sẽ bị mất đi tác dụng khi chúng tiếp xúc nhiều với ánh sáng và cả không khí. Do đó cho nên, hãy sử dụng những sản phẩm dưỡng da được đóng gói ở dạng tuýp thay vì đóng gói ở trong hũ để nhằm hạn chế sự tiếp xúc với môi trường bên ngoài trong mỗi lần sử dụng.

3. Thiếu ngủ

Nếu chúng ta có giấc ngủ ngon sẽ giúp nạp nhiều năng lượng, tâm trạng tốt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nó còn làm ảnh hưởng tốt đến làn da, đặc biệt là giúp đánh bay quầng thâm ở mắt. Vì thế tránh thức khuya hay mất ngủ nhé !

nhung-loi-duong-da-cac-ban-gai-thuong-hay-mac-phai

4. Sử dụng vỏ gối cotton

Khi ngủ, bạn thường áp mặt lên gối, việc này có thể gây nên những tổn thương cho da bao gồm gây nên nếp nhăn khi collagen bị suy giảm. Hãy dùng vỏ gối bằng vải satin hoặc là lụa bởi vì chúng ít gây ma sát hơn. Hơn nữa, vỏ gối là nơi có nhiều bụi bẩn, nếu như da bạn đang bị mụn thì hãy giặt vỏ gối thường xuyên.

5. Nói chuyện điện thoại quá nhiều

Trên bề mặt điện thoại di động thường tập trung nhiều vi khuẩn, vì thế sẽ làm cho da dễ bị nhiễm khuẩn nếu như bạn cứ nói chuyện điện thoại quá nhiều, do đó hãy vệ sinh về mặt điện thoại thường xuyên và nên sử dụng tai nghe thay vì áp điện thoại trực tiếp lên mặt.

6. Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Việc đi ngủ mà không tẩy trang sẽ gây nên trở ngại nhiều cho hoạt động của tuyến dầu, làm lỗ chân lông to ra, gây viêm nhiễm và dẫn tới mụn.

nhung-loi-duong-da-cac-ban-gai-thuong-hay-mac-phai

7. Sử dụng quá nhiều sản phẩm cho da

Nếu sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng lúc thì sẽ khiến da nhạt cảm, bị bong tróc, đỏ.

8. Sử dụng các sản phẩm không đúng trình tự

Một trong những chìa khóa để đạt được hiệu quả dưỡng da tốt nhất đó là sử dụng các sản phẩm từ mỏng tới dày sau khi làm sạch da, tức là toner, serum và kem dưỡng. Nếu đảo lộn thì sẽ bị vô hiệu hóa .

9. Nặn mụn

Khi bác sĩ da liễu hút mụn, họ sẽ dùng áp lực đi xuống vuông góc với bề mặt da, nhưng khi tự nặn mụn thì bạn thường gây sức ép từ phía bên. Điều này làm cho da càng thêm tổn thương và còn khiến cho lỗ chân lông to hơn đấy nhé !

Bạn có từng dính phải lỗi nào trong các lỗi chăm sóc da trên không. Nếu có thì hãy bỏ ngay lập tức và chuyển sang cách làm đúng ngay nha.

Chúc các chị em luôn xinh đẹp với làn làn da không tì vết nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục