Sat, 12 / 2015 12:27 am | helios

Dứa chuột, dứa, chanh… là những loại quả không có lợi cho người bị đau dạ dày. Chúng không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn có thể dẫn đến những hậu quả xấu đối với sức khỏe. Dưới đây là một số loại quả mà người bị đau dạ dày nên tránh xa: […]

Dứa chuột, dứa, chanh… là những loại quả không có lợi cho người bị đau dạ dày. Chúng không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn có thể dẫn đến những hậu quả xấu đối với sức khỏe.

Dưới đây là một số loại quả mà người bị đau dạ dày nên tránh xa:

1. Dưa chuột

loai-qua-dau-da-day-ko-nen-an

Đau dạ dày chủ yếu là do tỳ vị hư hàn. Trong khi đó, dưa chuột lại có tính hàn. Điều này có nghĩa, nếu người đau dạ dày ăn dưa chuột thì có có thể dẫn đến tiêu chảy, đầy bụng. ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội. Do đó, đây không phải là loại quả thích hợp cho những người bị đau dạ dày.

2. Dứa

loai-qua-dau-da-day-ko-nen-an2

Không chỉ giàu các loại vitamin nhóm B (B1, B2), vitamin C, carotene, PP hay a-xít hữu cơ mà trong dứa còn chứa hàm lượng đáng kế các chất khoáng thiết yếu như canxi, sắt, photpho… ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nộiNhìn chung đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe và được khuyến cáo nên sử dụng thường xuyên, ngoài trừ những người bị đau dạ dày.

Nguyên nhân là do trong dứa còn chứa một số enzyme có khả năng làm tiêu protein, ảnh hưởng không tốt đến người bị đau dạ dày, thậm chí còn có thể làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày. ads: xét tuyển hồ sơ trung cấp dược hà nộitrung cấp vật lý trị liệu và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông

Thực tế, không chỉ người đau dạ dày nên tránh xa dứa mà kể cả người bình thường cũng nên chú ý không ăn dứa vào lúc đang đói.

3. Chanh

loai-qua-dau-da-day-ko-nen-an3

Trong chanh có chứa vitan B1, B2, vitamin C, đường, photpho, canxi, sắt, axit hữu cơ… Các thành phần trong chanh kích thích tiết dịch dạ dày nhằm phân giải thức ăn, hỗ trợ tốt cho hoạt động tiêu hóa.

Tuy nhiên, đó là với những người bình thường. Còn với người bị đau dạ dày và các bệnh liên quan thì đây lại là loại quả cần tuyệt đối tránh ads. tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Nguyên nhân là bởi lượng axit cao trong chanh có thể làm bào mòn niêm mạc dạ dày. Những cơn đau bụng khó chịu sẽ nhanh chóng xuất hiện ngày sau khi bạn ăn chanh.

Bài viết cùng chuyên mục