Mon, 11 / 2015 9:56 pm | helios

Óc chó, đậu phộng, hạnh nhân… đều là những loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát lượng cholesterol và cung cấp chất béo tốt cho cơ thể, hỗ trợ hiệu quả quá trình giảm cân. Đã mang danh là phái đẹp, có chị em nào mà không muốn mình vóc dáng […]

Óc chó, đậu phộng, hạnh nhân… đều là những loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát lượng cholesterol và cung cấp chất béo tốt cho cơ thể, hỗ trợ hiệu quả quá trình giảm cân.

Đã mang danh là phái đẹp, có chị em nào mà không muốn mình vóc dáng thọn gọn, "vòng nào ra vòng nấy". Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau như cơ địa, như môi trường làm việc, tính chất công việc… mà mỡ thừa tích tụ, khiến một số chị em rơi vào tình trạng béo phì, thừa cân.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nộicao đẳng điều dưỡng và liên thông cao đẳng y tế Hà Nội cấp bằng chính quy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục và Y Tế

Bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao và điều chỉnh thói quen sinh hoạt, chị em cũng nên xây dựng cho mình thực đơn ăn uống lành mạnh để lấy lại vóc dáng với các loại hạt dinh dưỡng dưới đây:

1. Hạt hạnh nhân

hat-dinh-duong1

Theo tiến sĩ Joan Sabaté (Đại học Loma Linda, Hoa Kỳ), hàm lượng chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe trong hạt hạnh nhân cao gấp chín lần so với chất béo bão hòa nguy hiểm, quan trọng hơn là loại hạt này không chứa cholesterol.

Bên cạnh đó, các chất vitamin E, canxi, protein, sắt và chất xơ trong hạt hạnh nhân cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư, đột quỵ và rất tốt cho người muốn giảm cân.

2. Hạt óc chó

Omega-3 trong hạt óc chó rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, loại hạt này cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đa, giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường và trùy trì cân nặng ở mức ổn định.

3. Hạt cười

hat-dinh-duong2

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu đến từ ĐH Bách khoa Virginia (Mỹ), hàm lượng kali và các chất béo bão hòa đơn dồi dào trong hạt cười tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cẩn.

4. Đậu phộng

Đậu phộng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nó không chỉ cung cấp nhiều protein (7 g/ounce, tương đương 28,35 gam) mà còn là sự lựa chọn tốt cho việc giữ cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể./.

Bài viết cùng chuyên mục