Mon, 06 / 2015 2:16 am | helios

Những sợi lông đen xì, cứng ngắc mọc trên cánh tay, trên cẳng chân khiến chị em e ngại khi mặc váy hay những bồ short thoải mái. Để khắc phục được nhược điểm đó, nhiều người đã tìm đến những phương pháp tẩy lông được truyền miệng hoặc chia sẻ tràn lan trên các […]

Những sợi lông đen xì, cứng ngắc mọc trên cánh tay, trên cẳng chân khiến chị em e ngại khi mặc váy hay những bồ short thoải mái. Để khắc phục được nhược điểm đó, nhiều người đã tìm đến những phương pháp tẩy lông được truyền miệng hoặc chia sẻ tràn lan trên các diễn đàn mà không biết rằng, việc tẩy lông không đúng cách có thể khiến bản thân phải đối mặt với nhiều hậu quả nguy hiểm.

tay-long-chan

Dưới đây là nhưng nguy cơ gây hại tiềm ẩn đằng sau việc tẩy lông không đúng cách mà chị em nên biết:

1. Viêm nang lông

Triệt lông không phải là một công việc dễ dàng như bạn vẫn tưởng. Các sợi lông được gắn chặt chẽ sâu dưới da sẽ không dễ để bị loại bỏ. Chính vì thế, khi bạn chưa có đủ thông tin, kiến thức thì việc tự ý triệt lông bằng những biên pháp chưa được kiểm chứng độ an toàn sẽ khiến da dễ bị trầy xước, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nang lông.

2. Nhiễm trùng da

Sử dụng các dụng cụ chưa được tiệt trùng để triệt lông có thể khiến vi khuẩn gây hại xâm nhập vào da qua lỗ chân lông, gây nhiễm trùng da.

3. Lông mọc rậm hơn và nhiều hơn

Những sợi lông sẽ mọc ra dày hơn, đen hơn, cứng hơn trước rất nhiều chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày sau khi bạn áp dụng những phương pháp tẩy lông thiếu an toàn.

4. Da thâm đen

Lỗ chân lông to ra kết hợp với chân lông còn sót lại khiến vùng da thâm đen, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sự tự tin trong giao tiếp của bạn.

5. Làm lỗ chân lông to ra

Sử dụng nhịp, dụng cụ waxing để triệt lông sẽ khiến lỗ chân lông to ra do sợi lông biến mất. dẫn tới da sần sùi, mất thẩm mỹ. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn nên tìm hiểu phương pháp triệt lông an toàn và nhớ áp dụng các biện pháp làm se khít lỗ chân lông sau khi tẩy./.

Bài viết cùng chuyên mục