Mon, 07 / 2015 7:50 pm | helios

Mụn trứng cá là bệnh lý phổ biến có thể gặp ở mọi đối tượng và mọi độ tuổi khác nhau do tác động của nội tiết tố, môi trường, tác dụng phụ của mỹ phẩm hay lối sống thiếu lành mạnh… Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những đối tượng nào dễ bị mụn […]

Mụn trứng cá là bệnh lý phổ biến có thể gặp ở mọi đối tượng và mọi độ tuổi khác nhau do tác động của nội tiết tố, môi trường, tác dụng phụ của mỹ phẩm hay lối sống thiếu lành mạnh… Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những đối tượng nào dễ bị mụn trứng cá nhất nhé!

doi-tuong-nao-de-bi-mun

1. Đối tượng là học sinh và sinh viên

Ở đối tượng học sinh sinh viên, do đang trong giai đoạn dậy thì, sự thay đổi của hormone khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Lượng nhờn tiết ra quá nhiều, kết hợp cùng bụi bẩn và tế bào chết gây bít lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và từ đó, hình thành nên ổ mụn.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh sinh viên thường phải đối mặt với áp lực học tập, thi cử khiến tinh thần căng thẳng; đồng thời thói quen sử dụng máy tính, điện thoại nhiều và thường xuyên thức đêm cũng khiến mụn có điều kiện sinh sôi nảy nở hơn.

2. Nhóm phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh

Quá trình mang thai làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ, khiến làn da xấu đi và hình thành mụn. Mức độ mụn trứng cá ở mỗi người là khác nhau và chúng có thể biến mất sau khi sinh, những cũng có thể tiếp tục kéo dài thêm một thời gian nữa cho tới khi nội tiết tố ổn định trở lại.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội tuyển sinh các lớp liên thông cao đẳng y tếcao đẳng điều dưỡng và xét tuyển thí sinh học trung cấp dược hà nội liên thông cao đẳng dược hà nội năm 2016

3. Nhóm thường xuyên thức khuya và stress

Những người thường xuyên làm việc cường độ cao trong môi trường áp lực và thường xuyên phải thức khuya sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm sinh lý, gây ức chế các cơ quan trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ dưỡng chất của làn da. Bên cạnh đó, thức khuya và stress thường xuyên cũng làm gia tăng hoạt động tiết bã nhờn, dẫn tới dễ hình thành mụn trứng cá.

Để ngăn chặn và điều trị mụn trứng cá hiệu quả, điều quan trọng không phải là mua những mỹ phẩm đắt tiền hay uống kháng sinh liều cao, mà là phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, khoa học và giữ cho tình thần luôn trong thạng thái thư giãn và thoải mái./.

Bài viết cùng chuyên mục