Tue, 05 / 2017 2:09 pm | nhatlam

Mụn trứng cá là một căn bệnh về da rất phổ biến, bất chấp chủng tộc và lứa tuổi nhưng có lẽ chúng thích thanh thiếu niên và những bạn trẻ tuổi hơn. Nếu như bạn bị mụn trứng cá thì tuyệt đối không được làm những điều ở dưới đây. 1. Khi bị mụn […]

Mụn trứng cá là một căn bệnh về da rất phổ biến, bất chấp chủng tộc và lứa tuổi nhưng có lẽ chúng thích thanh thiếu niên và những bạn trẻ tuổi hơn. Nếu như bạn bị mụn trứng cá thì tuyệt đối không được làm những điều ở dưới đây.

1. Khi bị mụn trứng cá bạn không nên trang điểm

Có nhiều chị em chỉ vì muốn che đi lớp mụn trứng cá đã đánh phấn dày hơn so với bình thường. Cách làm này sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bịt kín lại, mụn sẽ càng phát triển lớn hơn. Nếu như bạn mới bị mụn nhẹ thì tốt nhất là nên dùng phấn nền dạng nước. Khi bạn ở nhà thì hạn chế việc trang điểm và nếu như bị mụn trứng cá nặng rồi thì nên dừng lại hẳn lại việc trang điểm. Khi đã điều trị xong thì lúc ấy mới nên trang điểm lại.

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-bi-mun-trung-ca

2. Không được dùng tay nặn mụn trứng cá

Bạn đừng thấy mụn trứng cá tấy đỏ nhú lên một đầu nhọn trắng là đưa tay lên nặn. Đừng dại dột như thế bạn nhé. Nếu như bạn nặn quá mạnh tay thì sẽ làm cho vi khuẩn từ vết thương đi sâu vào , gây nên sẹo và có thể dẫn tới tình trạng mưng mủ.

3. Không nên rửa mặt bằng sữa quá hai lần một ngày

Bạn nắm được kiến thức cơ bản :“Khi bị mụn trứng cá nên thường xuyên rửa mặt”, điều này đúng nhưng bạn cần chú ý hơn tới việc chọn lựa các loại sửa rửa mặt. Loại sửa rửa mặt chuyên dụng giành cho da bị mụn trứng cá thông thường và sửa rửa mặt dạng thuốc có thể lấy đi nhiều chất dầu có trên da cho nên sau khi rửa mặt sẽ làm cho da tiết nhiều chất nhờn. Do đó , nếu như mỗi lần rửa thì các chị em nên rửa cùng với nước ấm. Không nên rửa bằng sữa quá hai lần một ngày.

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-bi-mun-trung-ca

4. Cẩn trọng với các sản phẩm chuyên dụng

người bị mụn trứng cá da tiết ra tương đối nhiều dầu nhưng việc chăm sóc da bằng sản phẩm chuyên dụng giành cho da trứng cá có thể gây nên tác dụng ngược khiến cho da bị mất quá nhiều dầu. Việc chăm sóc da bằng các loại sản phẩm chuyên dụng lâu dài như thế sẽ là cho da bị thiếu dầu và trở nên khô nẻ hơn. Có nhiều bạn sau khi bị như thế thì lại cuống cuồng tìm thuốc bôi lung tung, khiến tình trạng mụn bị nặng hơn nữa.

5. Hãy tìm đến bác sĩ nội tiết

Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá ở tuổi dậy thì phần lớn là do ảnh hưởng của kích thích tố nam nhưng qua tuổi 25, nguyên nhân gây nên mụn phần lớn là do thiếu sự cân bằng về kích thích sinh tố. Khi làn da của bạn mọc quá nhiều mụn tấy đỏ thì ngoài việc đi gặp các bác sĩ da liễu thì các bạn cũng nên đi khám lại nội tiết của mình.

6. Cẩn trọng khi dùng sữa rửa mặt có chứa gel

Sửa rửa mặt có chứa hạt gel cát để mát xa nhằm loại bỏ các lớp chất sừng, giúp làn da mịn hơn. Nhưng lại này sẽ không hợp với làn da có mụn bởi vì nó sẽ làm da bị xây xước, khiến vết thương do mụn gây nên nặng hơn.

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-bi-mun-trung-ca

7. Vitamin C là thần dược loại bỏ sẹo mụn trứng cá

Nhắc tới vitamin c, nó không những giúp điều trị hỗ trợ nám da mà nó còn có khả năng xóa bỏ được sẹo mụn trứng thực sự hiệu quả. Ngoài vitamin C, thì vitamin B2 Hoặc là B6 cũng rất tốt cho làn da.

8. Tuyệt đối không bôi lan kem trị mụn trứng cá sang vùng da xung quanh

Nếu như bạn bị mụn trứng cá nhẹ thì có thể thoa thuốc mỡ chuyên dụng dành cho mụn trứng cá một ngày 2-3 lần là khỏi nhưng chỉ được chấm thuốc mỡ lên chỗ vùng bị mụn, tuyệt đối không được bôi lan sang những vùng da xung quanh khác.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục