Tue, 06 / 2016 5:22 pm | nhatlam

Những người đàn ông thương vợ chẳng bao giờ anh ấy ngần ngại chia sẻ những công việc với bạn, anh ấy cũng có thể sẵn sàng cầm rác đi đổ cho bạn hay là quyết nhà khi bạn mệt, vào bếp khi cần…mà không sợ bị chê cười. Dưới đây là những điều chỉ […]

Những người đàn ông thương vợ chẳng bao giờ anh ấy ngần ngại chia sẻ những công việc với bạn, anh ấy cũng có thể sẵn sàng cầm rác đi đổ cho bạn hay là quyết nhà khi bạn mệt, vào bếp khi cần…mà không sợ bị chê cười. Dưới đây là những điều chỉ có đàn ông thương vợ mới làm.

Không cần những việc quá là to tát hay vĩ đại mà chỉ cần làm những việc hết sức nhỏ bé ở trong cuộc sống hằng ngày cũng đủ để cho chúng ta thấy được rằng anh ấy là một người chồng hết mực thương vợ mình. Vì vợ, chồng có thể tự giác để làm những điều này, chứng tỏ anh ấy là một người chồng tốt.

1. Tự giác giữ gìn vệ sinh chung trong nhà

Đàn ông vốn có tính cẩu thả và bừa bộn. Họ thường hay mắc phải những lỗi như là vứt quần áo tứ tung hết cả lên, giày thì vứt ở ngoài cửa chiếc còn chiếc mất, tất thì vứt bừa bộn… Sự lười biếng này của các ông chồng khiến cho các bà vợ cảm thấy ức chế và sự mệt mỏi rất lớn cho vợ của mình.

Vì thế một người chồng yêu vợ sẽ tự giác ở trong mọi vấn đề vệ sinh chung. Không cần biết anh ấy có thể giúp cho vợ làm được việc nhà bao nhiêu và ra sao nhưng chí ít là anh ấy không làm bừa bộn để tạo thêm việc cho vợ mình. Người đàn ông gọn gàng, tự thu dọn quần áo bẩn của mình hay là giày đi làm về để vào kệ cẩn thận đã có thể giúp cho vợ mình bớt được việc.

Hay khi anh ấy nhìn thấy con cái mình để những trò chơi bừa bộn hay những vật bừa bộn thì anh ấy cũng có ý thức dọn dẹp để có thể hỗ trợ và tạo ra cho gia đình có được một không gian sạch sẽ. Hành động này tuy nhỏ nhưng lại được anh ấy coi trọng bởi vì anh ấy thương vợ và thấu hiểu được những nổi khổ của vợ mình cho nên muốn đỡ đần cùng vợ.

2. Rửa bát đĩa

Một người đàn ông yêu vợ thì họ sẽ không bao giờ phân biệt chuyện đàn bà đàn ông, chuyện lớn chuyện nhỏ mà luôn hiểu được rằng công việc gia đình là của chung và chồng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm đỡ đần.

Sau khi vợ nấu cơm xong mệt mỏi và muốn tắm giặt thì anh ấy có thể rửa bát  đĩa, đối với anh ấy đó là một phần niềm vui ở trong cuộc sống chứ không phải là sự gượng ép. Thậm chí là nếu như vợ đứng rửa thì anh ấy có thể ra ở bên cạnh và hỗ trợ vợ mình để bát vào đúng chỗ quy định.Cùng nhau làm việc nhà cũng là một cách để làm tăng thêm tình cảm cho hai vợ chồng.

3. Không ngại chuyện đi đổ rác

Mỗi tối, sau những việc bận rộn của vợ làm, người chồng xem việc mang túi đi đổ là một chuyện hết sức bình thường, chứng tỏ rằng anh ấy là một người chồng tốt và yêu vợ. Đàn ông coi trọng gia đình mình thì họ sẽ không hề thấy ngại những suy nghĩ kiểu đây không phải là việc của đàn ông.

4. Tự là quần áo

Vì hiểu những vất vả của vợ mình cho nên , người đàn ông thương vợ sẽ tự đi là quần áo của mình thay vì cứ trông chờ vào vợ và cứ mặc đại một bộ nào khác.

5. Nấu cơm trong những ngày vợ bận

Chuyện cơm nước đa số là người phụ nữ làm. Nhưng có khi vì quá bận rộn cho nên cơ thể người vợ dễ gây ra sự mệt mỏi, người phụ nữ cần có sự hỗ trợ từ chồng của mình. Một người chồng yêu vợ sẽ hăng hái đi chợ, vào bếp nấu ăn khi cô ấy thấy mệt mỏi hoặc là bận rộn với hàng tá công việc.

Còn một người đàn ông ích kỉ thì ngược lại sẽ đề nghị vợ mình đi ra ngoài ăn.

6. Là người khóa cửa, tắt đèn mỗi tối

Hành động tuy nhỏ nhưng lại có thể chứng minh được sự trân trọng từ người đàn ông. Vào ban đêm , trước khi ngủ thì anh ấy là người luôn đi xung quanh nhà mình, khóa cửa, tắt đèn, kiểm tra kĩ mọi thứ để có thể đảm bảo được mọi sự an toàn. Đàn ông thương vợ không bao giờ để cho vợ phải kép cánh cửa nặng nề và tự khóa nó vào.

Vậy đấy, trên đây là những điều người đàn ông thương vợ làm. Chúc các bạn tìm được một người chồng tốt, thương vợ như vậy nhé!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục