Mon, 11 / 2014 8:12 am | helios

Vấn đề phong thủy rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn mỗi ngày. Muốn có được điều đó bạn cần chú ý nhiều điều kiêng kỵ nên né tránh. Hãy tham khảo một số điều kiêng kỵ sau đây để có thêm gợi ý cho mình […]

Vấn đề phong thủy rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn mỗi ngày. Muốn có được điều đó bạn cần chú ý nhiều điều kiêng kỵ nên né tránh. Hãy tham khảo một số điều kiêng kỵ sau đây để có thêm gợi ý cho mình nhằm sắp xếp giường ngủ một cách hợp lý nhất.

Đầu giường không nên để xà ngang ép vào đỉnh

Đối với nhiều ngôi nhà thiết kế trên đỉnh trần nhà thường có xà ngang ép vào đỉnh. Việc thiết kế như vậy đều có chủ ý tốt cho ngôi nhà, tuy nhiên khi bố trí các vật dụng và đồ nội thất, bạn cần xem xét kỹ lưỡng phong thủy.

Đối với giường ngủ, đặc biệt tránh kê giường ngủ không nên kê phía dưới xà ngang bởi tình trạng ấy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn, thường gây cho bạn cảm giác chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, có thể gây mọi thứ bệnh tật về não.

 

Không nên bố trí giường dưới xà ngang

 

Nếu không còn cách nào khác bạn có thể cải thiện và hóa giải điềm xấu bằng cách sau:

Tránh kê đầu giường  nằm ngủ thẳng với xà ngang, cách tốt nhất là bạn xe dịch đầu giường để tránh xà ngang. Phần bạn xê dịch đang trống có thể đặt các đồ dùng cần thiết, đồ nội thất như tủ quần áo, giá sách hay một chiếc bàn để đồ. Vừa tránh cho đầu giường không trống trải vừa có thể tiết kiệm được không gian những chỗ khác trong phòng.

Nếu căn phòng quá hẹp không thể xê dịch hoặc làm cách nào khác để tránh xà ngang ngay trên giường, bạn có thể dùng phương pháp che. Bạn có thể sử dụng những tấm trần giả bằng xốp hoặc các vật liệu khác để che đi phần xà ngang ngay trên, sẽ giảm áp lực tâm lý cho bạn đồng thời có cảm giác an tâm để có một giấc ngủ ngon hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngăn chặn áp lực của xà ngang ép xuống giường bằng cách thiết kế giường hai tầng. Tầng dưới để bạn nằm ngủ còn tầng trên để đò đạc như chăn ga. Việc thiết kế như vậy khá thông mình, tầng trên sẽ là nơi chịu áp lực, thiệt hại do xà ngang ép xuống, bạn ngủ ở tầng dưới sẽ không còn lo lắng vì có  tầng trên thay thế cho người chịu đựng rồi.

Không đặt đầu giường đối diện với cửa phòng

Cửa phòng là nơi các nguồn khí trong nhà thường xuyên lưu thông, là nơi giao hòa nguồn khí giữa các phòng trong nhà với nhau. Đầu giường ngủ lại cần sự yên tĩnh, an toàn chính vì vậy mà không nên bố trí giường ngủ hướng ra phía cửa.

 

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

 

Theo phong thủy học cũng vậy, đầu giường đối diện với cửa phòng không tốt lành, có thể dẫn đến sự suy sụp về sức khỏe và công việc của người đó.

Tránh kê đầu giường quá sát với cửa sổ

Bạn sẽ không có được sự yên tĩnh cần thiết để có được một giấc ngủ ngon nếu khi kê giường sát với cửa sổ bởi mùa hè, khi trời nắng, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu vào đầu giường; khi trời mưa, mưa gió thấm qua cửa sổ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Sẽ khá nhiều mối nguy hiểm làm bạn không an tâm khi kê giường sát với cửa sổ. Đặc biệt theo phong thủy cũng vậy, việc kê giường sát  với cửa sổ tuyệt đối tránh.

 

Tránh kê giường ngủ sát với cửa sổ

 

Không đặt gương đối diện với giường

Theo lô gic bình thường, con người thường bị giật mình mỗi khi thức dật thấy gương soi chiếu thẳng và thấy bóng mình trong gương. Nhất là đối với những người yếu bóng vía, việc đặt nhiều gương trong nhà họ sẽ luôn thất những bóng ma ẩn hiện ám ảnh, thực tế đó chỉ là ảo ảnh nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý con người.

Theo phong thủy thì gương là dùng để ngăn sát khí, tác dụng phản chiếu đẩy các luồng sát khí xông thẳng vào trong nhà. Vậy nên, cho dù là gương soi hay gương bát quái cũng không nên để chúng đối diện trực tiếp vào người đang nằm ngủ.

Trong phòng ngủ không nên treo quá nhiều gương, tốt nhất nên treo gương ở phía trong cánh cửa tủ quần áo như thế bình thường hàng ngày không nhìn thấy gương, khi muốn thay quần áo và trang điểm thì phải mở tủ ra mới dùng được gương.

 

Bài viết cùng chuyên mục