Fri, 10 / 2014 6:31 pm | helios

Tình yêu và hôn nhân đôi khi có những điểm khác nhau cơ bản. Khi đã xác định sẵn sàng cùng ai đó cùng nhau đi đến hết cuộc đời thì bạn nên cân nhắc rất nhiều thứ để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Không phải ai cũng hoàn hảo tất cả, khi […]

Tình yêu và hôn nhân đôi khi có những điểm khác nhau cơ bản. Khi đã xác định sẵn sàng cùng ai đó cùng nhau đi đến hết cuộc đời thì bạn nên cân nhắc rất nhiều thứ để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Không phải ai cũng hoàn hảo tất cả, khi đã yêu và tiến tới hôn nhân thì bạn phải xác định được  không chỉ yêu và chấp nhân những gì tốt đẹp từ người bạn đời của mình mà phải chấp nhận cả những thói xấu, không tốt của đối phương. Những bài học về hôm nhân dưới đây sẽ giúp bạn có những cân nhắc cho riêng mình nếu chuẩn bị tính đến chuyện kết hôn:


Cả hai cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi kết hôn

– Phải luôn luôn gắn bó, kề vai sát cánh để vượt qua muôn vàn khó khăn của cuộc sống. Hạnh phúc ngọt ngào có nhau và khó khăn, gian nan cũng chia sẻ cùng nhau. Hãy chắc chắn một điểu rằng tình yêu của hai người đủ lớn để vượt lên trên tất cả.

– Hãy học cách ứng xử, đối nội đối ngoại bởi bạn không chỉ đơn thuần lấy chồng là một mình người đàn ông mình yêu mà “lấy” cả gia đình nhà chồng.

– Hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư mỗi người, giành cho nhau những khoảng thời gian cho bản thân của mỗi người mỗi ngày.

Trong hôn nhân tình yêu là yếu tố quan trọng nhất

– Đừng quá khắt khe với người bạn đời của mình mà hãy cơi mở, rộng lượng. sự khắt khe và chặt chẽ quá chỉ dẫn đến đối đầu và tranh cãi mà thôi.

– Đừng quên hâm nóng tình yêu hai vợ chồng bằng những buổi hẹn hò ngay cả khi đã kết hôn và có con. Những lần hẹn hò làm tình cảm vợ chồng càng bền chặt, mối quan hệ càng gắn bó hơn, đừng bao giờ quên nơi 2 người đã hẹn hò lần đầu tiên và hãy “giữ lửa” cho hôn nhan của hai người.

– “môt điều nhịn là chín điều lành” khi tranh luận nên tranh luận một cách hòa bình, quá cáu gắt và mất bình tĩnh đều làm mối quan hệ của 2 người trở nên xấu đi.

Hôn nhân và tình yêu không giống nhau, bởi lẽ vậy nên hãy tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những bí quyết để khi tiến tới hôn nhân bạn can đảm “đối đầu” với nó để giữ được hạnh phúc gia đình bền lâu.

Bài viết cùng chuyên mục