Tue, 05 / 2015 12:47 am | helios

Đã bao giờ bạn tự hỏi, những cảm giác bất thường mà bạn dành cho ai đó rút cục là tình yêu đích thực hay đơn giản chỉ là những rung động nhất thời? Những dấu hiệu dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn rút ra được câu trả lời rằng tình cảm bạn dành […]

Đã bao giờ bạn tự hỏi, những cảm giác bất thường mà bạn dành cho ai đó rút cục là tình yêu đích thực hay đơn giản chỉ là những rung động nhất thời? Những dấu hiệu dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn rút ra được câu trả lời rằng tình cảm bạn dành cho "người ấy" là "thích" hay là "yêu"!

phan-biet-thich-va-yeu

1. Cách ăn mặc

– Khi bạn thích:

Khi bắt đầu "cảm nắng" một ai đó, bạn rất muốn gây ấn tượng với đối phương và kiểu tóc, bộ trang phục hay mùi nước hoa là biện pháp đầu tiên mà bạn nghĩ tới. Thích đối phương, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian cho chuyện ăn mặc, luôn muốn tỏ ra dễ thương hoặc thật ngầu nhằm thu hút sự chú ý của đối tượng.

– Ngược lại, khi yêu ai đó, tình yêu khiến bạn rối bời và trở thành kẻ đãng trí trong mọi chuyện. Bạn dành hầu hết thời gian để nghĩ về đối phương và mỗi khi chạm mặt, trong đầu bạn sẽ chỉ có một suy nghĩ làm thế nào để khống chế cảm xúc của bản thân và để người ấy không nghe thấy tiếng trái tim bạn đang đập thùm thụp trong lồng ngực. Do đó, bạn sẽ chẳng có chút tâm trí nào để nghĩ tới việc mặc gì hay dùng loại nước hoa nào nữa đâu.

2. Cách cư xử trước khuyết điểm của đối phương.

– Khi thích một người, bạn thường có xu hướng tận hưởng những cảm xúc hiện tại mà dễ dàng bỏ qua mọi sai lầm, nhược điểm của người đó. 

– Ngược lại, khi yêu bạn dường như đã lắp thêm chiếc kính lúp vào mắt và nhìn thấy mọi lỗi lầm dù là nhỏ nhất của người ấy. Không phải bạn chê bai hay xét nét mà đơn giản là bạn muốn người ấy tốt hơn.

Lấy ví đơn giản nhất, khi thích một anh chàng, bạn sẽ cảm thấy cách anh ấy hút thuốc trông thật ngầu, thật bảnh; nhưng khi yêu bạn sẽ nói với anh chàng rằng hút thuốc lá đồng nghĩa với việc tự hủy hoại bản thân và vô trách nhiệm với những người xung quanh.

3. Những điều bạn nói với đối phương

– Khi thích một ai đó, xu hướng muốn gây ấn tượng và thu hút sự chú ý khiên bạn luôn tìm cách nói những điều làm đối phương thấy thoải mái, dễ chịu. 

– Nhưng khi bạn yêu, bạn luôn sẵn sàng bày tỏ quan điểm yêu ghét một cách thẳng thắn. Không phải bạn không quan tâm tới cảm xúc của đối phương mà là bạn cần sự thẳng thắn và chân thật. Bạn không muốn giữa hai người có bất cứ lời nào dối trá.

4. Nội dung trò chuyện giữa 2 người

– Khi thích ai đó, bạn sẽ không chia sẻ nhiều về những vấn đề mang tính riêng tư bởi chưa đủ tin tưởng. 

– Nhưng khi yêu ai đó rồi, bạn có xu hướng coi người đó làm chỗ dựa và muốn chia sẻ với người đó tất cả những gì liên quan tới cuộc sống của bạn, dù là nhỏ nhặt nhất.

5. Suy nghĩ về tương lai

– Khi thích ai đó, bạn chỉ muốn tận hưởng hiện tại và cảm thấy tương lai là một chủ đề xa xỉ và chẳng có gì thú vị.

– Nhưng khi yêu, bạn sẽ liên tục mường tượng ra cuộc sống của hai người trong căn nhà ấm áp cùng tiếng cười đùa của con trẻ.

Hãy tỉnh táo để nhận định rõ bản thân và người ấy. Đừng bao giờ chỉ vì một chút mơ hồ mà sau này phải nói giá như. Bởi thời gian đã trôi qua rồi thì sẽ không bao giờ quay lại!

Bài viết cùng chuyên mục