Tue, 02 / 2017 5:14 pm | nhatlam

Cơ thể con người chính là cỗ máy phức tạp nhất. giống như máy tính, cơ thể luôn gửi những dấu hiệu cảnh báo về vấn đề sức khỏe. Dưới đây là 10 dấu hiệu lạ trên cơ thể bạn chớ nên coi thường nhé ! 1. Quầng thâm dưới mắt Quầng thâm dưới mắt có […]

Cơ thể con người chính là cỗ máy phức tạp nhất. giống như máy tính, cơ thể luôn gửi những dấu hiệu cảnh báo về vấn đề sức khỏe. Dưới đây là 10 dấu hiệu lạ trên cơ thể bạn chớ nên coi thường nhé !

1. Quầng thâm dưới mắt

Quầng thâm dưới mắt có thể xuất hiện nếu như bạn không ngủ đủ giấc 7 đến 8 tiếng cho mỗi ngày. Tuy nhiên đây cũng chính là dấu hiệu của bệnh thiếu máu. Khi cơ thể không thể sản xuất ra đủ lượng máu, dẫn tới vùng da ở dưới mắt bị thâm lại.

nhung-dau-hieu-la-tren-co-canh-bao-ban-dang-mac-benh-tat

2. Thay đổi màu sắc trên ngón tay

Nếu như bạn thấy những ngón tay của mình thường xuyên thay đổi màu sắc thì đó chính là dấu hiệu hết sức nghiêm trọng. Có thể bạn đã mắc hội chứng Reynaud – do rối loạn về vận mạch, co thắt các mạch máu, gây nên tình trạng bị thiếu máu trầm trọng. Để biết rõ được tình hình sức khỏe ra sao và như thế nào thì bạn nên đi khám kịp thời.

3. Mắt mờ

Nếu như mắt bạn thường cảm thấy mệt mỏi và cũng không thể nhìn rõ người đối diện, đèn đường từ khoảng cách bình thường thì bạn có thể bị cận hoặc là loạn thị . Bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng cần phải điều trị sớm dứt điểm.

4. Vết đốm xuất hiện trên mắt

Dấu chấm hoặc là dải dài hay đốm trắng xuất hiện đột ngột ở trên mắt chính là dấu hiệu cảnh báo đục thủy tinh thể hoặc là các bệnh khác có liên quan tới tầm nhìn. Nếu như tình trạng này xuất hiện trong 1 tuần thì bạn nên đi khám ngay để chữa bệnh một cách nhanh chóng.

nhung-dau-hieu-la-tren-co-canh-bao-ban-dang-mac-benh-tat

5. Bụng kêu

Dạ dày kêu ầm ầm là do quá trình bên trong ruột hoạt động có vấn đề. Khi dạ dày sôi thường xuyên và đau đớn thì bạn hãy tới gặp ngay bác sĩ.

6. Lột da

Lột da là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu vitamin . Một chế độ ăn uống cân bằng chắc chắn sẽ giúp làn da nhanh chóng trở lại như ban đầu. Nếu như da bị bong và ngứa thì bạn cần tới gặp bác sĩ vì bạn có thể đang bị nhiễm nấm.

nhung-dau-hieu-la-tren-co-canh-bao-ban-dang-mac-benh-tat

7. Khứu giác không nhạy bén

Khứu giác suy giảm ở tuổi già là do ảnh hưởng từ sự lão hóa của hệ thần kinh nhưng nếu như bạn còn trẻ và bắt đầu nhận thấy mình bị mất khứu giác thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức, rất có thể bạn đang bị cảm lạnh hoặc là bị nhiễm virus.

8. Co giật mí mắt

Co giật mí mắt thường xuyên là do bạn làm việc quá sức. Để khắc phục được điều này thì bạn nên rửa mắt bằng miếng bông ngâm ở trong nước lạnh. Nếu như triệu chứng này vẫn cứ tiếp diễn thì có thể hệ thần kinh của bạn đang có vấn đề, tốt nhất là bạn hãy tới gặp các bác sĩ nhãn khoa.

8. Ù tai

Ù tai sẽ gây ra tiếng ồn hoặc là tiếng kêu lạ ở trong tai nghe kém, có kèm theo đau đầu chóng mặt. Ù tai liên tục là dấu hiệu tiềm ẩn về bệnh viêm tai và đe dọa tới sức khỏe. Để điều trị được hiệu quả thì bjan nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa về tai mũi họng khám và tìm hiểu về nguyên nhân để giải quyết tình trạng này.

9. Trật khớp vai

Khớp vai bị lỏng hay đau khi di chuyển, gù vai chính là dấu hiệu bị trật khớp. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất cứ lúc này khi bạn đi lại, tập luyện thể thao quá sức hoặc không đúng cách. Khi khớp bị trật thì bạn lập tức sơ cứu ngay để không bị biến chứng, ảnh hưởng tới khớp.

Trên đây là những dấu hiệu lạ trên cơ thể cho thấy bạn đang mắc bệnh tật, hy vọng với những kiến thức ở trên đây các bạn chú ý tới sức khỏe để bảo vệ sức khỏe của mình hơn nữa nhé !

Bài viết cùng chuyên mục