Fri, 07 / 2017 4:48 pm | nhatlam

Có rất nhiều chất độc trong mỹ phẩm bạn không biết nhưng vẫn cứ dùng đến. Sau đây là hàng loạt chất độc được liệt kê ra bạn nên cẩn thận nhé ! Mỹ phẩm có cái lợi nhưng cũng có cái hại nếu như bạn lạm dụng chúng quá nhiều , gây nên một […]

Có rất nhiều chất độc trong mỹ phẩm bạn không biết nhưng vẫn cứ dùng đến. Sau đây là hàng loạt chất độc được liệt kê ra bạn nên cẩn thận nhé !

Mỹ phẩm có cái lợi nhưng cũng có cái hại nếu như bạn lạm dụng chúng quá nhiều , gây nên một số ảnh hưởng không ngờ tới.

1. Hắc ín (Coal tar)

Hắc ín được xem là một chất gây nên ung thư nhưng chúng vẫn có thể tìm thấy được ở trong một số loại thuốc nhuộm tóc hoặc là dầu gội trị gàu. Loại chất này đã bị cấm ở nhiều nước nhưng mà có một số nước vẫn sử dụng nó.

nhung-chat-doc-trong-pham-lam-dep-nguy-hai-cho-suc-khoe

2. Phóc môn (Formaldehyde)

Chất gây ung thư nguy hiểm này thường được tìm thấy ở trong các sản phẩm làm móng tay, dầu gội và cả sữa tắm của trẻ em. Có thành phần này có thể làm gây kích ứng da , ung thư và đặc biệt là làm cản trở quá trình phát triển của não bộ và gây nên bệnh hen suyễn ở trẻ em.

nhung-chat-doc-trong-pham-lam-dep-nguy-hai-cho-suc-khoe

3. Hydroquinone

Thành phần này thường được sử dụng nhiều ở trong các loại kem tẩy trắng nhanh hoặc là trị nám da. Tuy nhiên tác dụng phụ của nó thường khá là nghiêm trọng. Khi thử nghiệm ở trên động vật thì nó sẽ dẫn tới việc xuất hiện các khối u.

4. Thủy ngân

Chúng ta đều biết rằng thủy ngân thực sự có hại nhưng bạn lại không biết được rằng các loại mỹ phẩm làm sáng da mà chúng ta đang sử dụng có thể chứa thủy ngân. Nó có thể dễ dàng hấp thu được qua da và dẫn tới ngộ độc.

5. Dầu khoáng

Sự kết hợp của những khoáng chất và tinh dầu nghe tưởng chừng như rất tốt cho làn da nhưng mà chúng lại tiềm ẩn nhiều sự nguy hại . Petroleum jelly là một trong những loại dầu khoáng được sử dụng rộng rãi ở các loại dầu giành cho em bé và kem dưỡng ẩm . Khi sử dụng, nó tạo thành một lớp màng mỏng ở trên da và làm suy yếu về chức năng giải phóng độc tố của làn da.

nhung-chat-doc-trong-pham-lam-dep-nguy-hai-cho-suc-khoe

6. Parabens

Hóa chất này cũng có khả năng gây ung thư bởi độc tính sinh sản và gây rối loạn hệ nội tiết. Vì vậy hãy nhớ chọn ra những sản phẩm có ghi rõ "Paraben Free" – không chứa Paraben.

7. Sodium Lauryl Sulfate

Chất này thường hay được tìm thấy ở trong xà phòng, dầu gội, nước tắm và cả kem đánh răng. Thành phần này có khả năng gây tổn hại lớn cho hệ thần kinh.

8. Chất sát khuẩn Triclosan

Nó có hại tới hormon sinh sản và cả tuyến giáp. Chúng thường hay được tìm thấy ở trong các chất làm sạch da, kem đánh răng và cả lăn khử mùi.

9. Phthalates

Thành phần Phthalates trong nước hoa có thể giúp ngăn chặn được tiết tố nam testosterones và gây thiệt hại lớn tới hệ thống sinh sản của nam giới cũng như nguy cơ về việc ung thư vú ở phụ nữ.

nhung-chat-doc-trong-pham-lam-dep-nguy-hai-cho-suc-khoe

10. Hoạt chất chống nắng Oxybenzone

Hoạt chất này được dùng ở trong kem chống nắng đề ngăn chặn tia UV. Tuy nhiên nó lại gây kích ứng da, làm mất cân bằng hormone , hư hỏng cho tế bào.

Qua những chất được kể trên chắc chắn các bạn đã thấy rõ về tác hại tiềm ẩn của nó rồi đúng không ạ, hãy cẩn thận hơn trong việc làm đẹp mà không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé !

Bài viết cùng chuyên mục