Mon, 02 / 2016 8:10 pm | helios

Suy nhược do mất cân bằng serotonin, thiếu máu hay tiểu đường, huyết áp cao… đều là những căn bệnh có triệu chứng mệt mỏi mà các bạn cần lưu ý. Mệt mỏi có thể chỉ đơn giản là phản ứng của cơ thể khi phải làm việc, học tập hay thiếu hụt dinh dưỡng […]

Suy nhược do mất cân bằng serotonin, thiếu máu hay tiểu đường, huyết áp cao… đều là những căn bệnh có triệu chứng mệt mỏi mà các bạn cần lưu ý.

Mệt mỏi có thể chỉ đơn giản là phản ứng của cơ thể khi phải làm việc, học tập hay thiếu hụt dinh dưỡng trong thời  gian dài. Song triệu chứng mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu cảnh nào những căn bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là một số bệnh có triệu chứng mệt mỏi và chúng ta cần đặc biệt lưu ý:

1. Bệnh suy nhược mất cân bằng serotonin

Tỉ lệ người bị suy nhược là 1/10. Có nghĩa là, cứ 10 người thì lại có một người bị suy nhược do mất cần bằng serotonin trong một giai đoạn nào đó. Sự mất cân bằng serotonin hay các chất dẫn truyền thần kinh khác là nguyên nhân gây đau đầu, thờ ơ và cảm giác mệt mỏi.

trieu-chung-met-moi

2. Bệnh thiếu máu

Thiếu máu (thiếu sắt/thiếu hồng cầu) làm suy giảm lượng oxy tới các tế bào. Khi các bộ phần quan trọng trong cơ thể như cơ bắp, não bộ,… không đủ lượng oxy cần thiết để hoạt động thì tất yếu sẽ khiến con người rơi vào trạng thái mệt mỏi, ads: địa chỉ mua phấn hoa mật ong ở hà nội. đặc biệt là trong những trường hợp vận động hay làm những việc cần tới thể lực.

Nói cách khác, triệu chứng mệt mỏi kèm theo đau đầu,.. có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị thiếu máu.

3. Bệnh về khớp

Bệnh về khớp khiến cho chức năng miễn dịch của cơ thể bị suy kiệt. Đặc điểm của bệnh về khớp là các kháng thể chống lại chính cơ thể của chủ nhân, khiến hệ miễn dịch bị tấn công, gây suy kiệt năng lượng.

Các bệnh về khớp có triệu chứng mệt mỏi bao gồm thấp khớp, viêm khớp, sừng hóa da, luput…

4. Bệnh về tuyến giáp gây triệu chứng mệt mỏi do cơ thể suy nhược

Tuyến giáp đóng vai trò sản xuất ra các hormone quyết định tốc độ của quá trình chuyển dưỡng trong cơ thể. Khi tuyến giáp gặp vấn đề, lượng hormone sản xuất ra không đảm bảo, khiến cho quá trình chuyển dưỡng bị ảnh hưởng. Hậu quả là da, tóc khô, xỉn màu, tăng cân do calo không được đốt cháy và gây triệu chứng mệt mỏi quá độ tới mức cơ thể suy nhược.

5. Bệnh tiểu đường gây triệu chứng mệt mỏi do cơ thể thiếu năng lượng

trieu-chung-met-moi2

Bệnh nhân tiểu đường type 1, type 2 có triệu chứng mệt mỏi do các thế bào trong cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho các chức năng hoạt động cơ bản.

Do đó, những người bị tiểu đường thường cảm thấy mệt mỏi dù chỉ cố gắng thực hiện những việc rất nhỏ, rất nhẹ nhàng.

6. Bệnh huyết áp cao hoặc huyết áp thấp

Huyết áp cao hay huyết áp thấp để có triệu chứng mệt mỏi. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc điều chỉnh huyết áp.

Bên cạnh đó, triệu chứng mệt mỏi cũng có thể là cách cơ thể cảnh báo các vấn đề ở cơ quan thận ads. tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Có thể là chức năng lọc thải của thận gặp trục trặc, khiến cho huyết áp tăng cao, gây nên chứng thiếu máu và khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt  mỏi.

7. Sốt và viêm nhiễm

Hầu hết các trường hợp viêm nhiềm đều có triệu chứng mệt mỏi do cơ thể ốm yếu, suy nhược, ads. địa chỉ bán mật ong nguyên chất ở hà nội. đặc biệt là các trường hợp viêm nhiễm kèm theo sốt.

Nếu bệnh ở nội tạng như xương, tủy, phổi hay cơ tim, ví dụ như bệnh viêm cơ tim, viêm màng trong tim, viêm phổi ở người gia, HIV, lao và viêm gan…  thì tình trạng mệt mỏi sẽ rất nghiêm trọng. 

Ngoài ra, các bệnh tai mũi họng, bệnh tim hay chứng ngưng thở khi ngủ… cũng là nguyên nhân gây triệu chứng mệt mỏi ở người mà bạn cần lưu ý.

Bài viết cùng chuyên mục