Mon, 01 / 2017 10:37 am | nhatlam

Tóc nhuộm không lên màu hoặc màu nhạt là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Nhưng các bạn đừng lo lắng bởi có nhiều cách giúp tóc lên màu sáng hơn bằng cách dưỡng tóc bằng mật ong, dùng dầu gội xử lý tóc nhuộm hoặc là dùng mặt nạ dưỡng tóc. Thường […]

Tóc nhuộm không lên màu hoặc màu nhạt là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Nhưng các bạn đừng lo lắng bởi có nhiều cách giúp tóc lên màu sáng hơn bằng cách dưỡng tóc bằng mật ong, dùng dầu gội xử lý tóc nhuộm hoặc là dùng mặt nạ dưỡng tóc.

Thường thì tóc chưa qua xử lý hóa chất hoặc là quá đen thì thường không dễ lên màu còn tóc từng được nhuộm hoặc là ép thì sẽ nhanh bị phai màu hơn. Tóc của người phương Đông tương đối nhiều sắc tố đổ, chính vì thế cho nên nếu như bạn chọn được gam màu như màu nâu đồng, đồng, nâu đỏ thì xác suất thành công sẽ cao hơn.

Thời gian nhuộm cũng quyết định tới màu tóc. Nếu như nhanh quá sẽ không lên màu được còn nếu như quá lâu thì màu lại bị đậm.

Hầu hết mọi người đều so sánh màu tóc khi nhuộm với màu của người mẫu ở trên nhãn mác hộp thuốc nhưng mà trên thực tế thì màu da của người mẫu và ánh sáng khi chụp khác nhau thì tất nhiên màu tóc sẽ không giống với màu thực được.

nhung-cach-xu-ly-khi-toc-nhuom-khong-len-mau

Nhuộm tóc không lên màu phải làm sao?

1/ Giúp tóc lên màu bằng mật ong

Mật ong là phương pháp thực sự hữu hiệu để giúp mái tóc của bạn vừa sáng lại vừa bóng đẹp. Chất Hydrogen peroxide và sắt có trong mật ong giúp giải phóng oxy tự do và giúp cho tóc sáng màu lên. Bạn hãy trộn mật ong cùng với dầu xả rồi sau đó bôi lên tóc, sau đó ủ tóc một thời gian rồi gội sạch cùng với nước.

nhung-cach-xu-ly-khi-toc-nhuom-khong-len-mau

Một cách khác cũng đang được nhiều người sử dụng tới đó là dùng chanh tươi pha với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi hòa cùng muỗng dầu ô liu. Bạn thoa hỗn hợp này lên tóc rồi để cho chúng khô tự nhiên. Sau đó thì bạn nên gội lại cùng với nước và dầu xả để có thể đảm bảo axit trong chanh không làm cho tóc bị khô gãy và chẻ ngọn.

Những công thức trên tưởng chừng chúng đơn giản nhưng thực sự gặp phải sự cố màu tóc không như ý thì những mẹo nhỏ này sẽ giúp cho bạn cân bằng được màu tóc nhuộm của mình đấy.

2/ Dùng dầu gội lên màu cho tóc nhuộm

Gội đầu trước khi nhuộm tóc : trước hết bạn phải gội đầu sạch sẽ thì khi nhuộm vào thuốc với thẩm thấu vào tóc được. Gội đầu trước khi đi nhuộm tầm khoảng 24 tiếng để đảm bảo được độ sạch của tóc, giúp tóc lên màu nhanh.

Nếu như để đầu bẩn, tóc sẽ khó lên màu hơn và công việc nhuộm màu sẽ mất thời gian. Hơn thế nữa , dù tóc có lên màu thì chất lượng cũng không được như bạn mong đợi. Hai ngày không gội đầu , nếu như bạn muốn nhuộm màu đỏ và nâu thì sẽ phải mất 2 ngày tóc mới có màu như mong muốn được. Đây chính là thời gian để tóc ngấm thuốc nhuộm. Trong hai ngày này, bạn tuyệt đối không được gội đầu để tránh mất đi màu tóc.

3/ Gội dầu chuyên dùng dành cho màu tóc:

Sau khi nhuộm và không gội đầu trong vòng 2 ngày thì bạn sẽ phải gội đầu để làm sạch tóc. Tuy nhiên bạn cũng nên dùng một dầu gội chuyên dụng giành cho tóc nhuộm. Bởi vì nếu như dùng dầu gội không hợp thì tóc sẽ nhanh bị phai màu và không thể bóng bẩy được.

nhung-cach-xu-ly-khi-toc-nhuom-khong-len-mau

4/ Dùng dầu gội thiên nhiên:

Ngay cả khi đã dùng dầu gội hợp với màu tóc thì bạn cũng cần lưu ý tới các thành phần có thể làm màu tóc bị phai, Vì vậy cho nên bạn hãy cẩn thận hơn trong việc lựa chọn dầu gội, các chuyên gia đã khuyên rằng, bạn nên dùng các dầu gội có thành phần từ thiên nhiên.

5/ Dùng nước lạnh gội đầu:

Thời gian đầu khi nhuộm tóc thì bạn không nên dùng nước ấm để gội bởi nhiệt của nước sẽ làm tóc bị phai màu và yếu dần.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục