Mon, 06 / 2015 12:49 am | helios

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản và tính mạng của người bệnh. Mặc dù công tác tuyền truyền đang được thực hiện khá tốt, nhiều người cũng bắt đầu coi trọng và […]

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản và tính mạng của người bệnh. Mặc dù công tác tuyền truyền đang được thực hiện khá tốt, nhiều người cũng bắt đầu coi trọng và tìm hiểu thông tin về căn bệnh này hơn, nhưng vẫn còn tồn tại không ít những quan điểm sau lầm liên quan tới ung thư cổ tử cung mà chị em nên tránh.

ung-thu-co-tu-cung

Một số quan điểm sai lầm phổ biến về ung thư cổ tử cung:

1. Chắc chắn không bị ung thư cổ tử cung nếu tiêm vắc xin

Theo nghiên cứu, virus HPV là tác nhân chính gây nên bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, có tới hàng trăm chủng loại HPV, trong đó 83% trường hợp ung thư cổ tử cung là do HPV 16, HPV 18, HPV 31, HPV 45, HPV 33 gây ra mà trên thế giới hiện nay chỉ có văcxin ngừa HPV 16 và 18. Do đó, tiêm vắc xin chỉ giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung chứ không có nghĩa là bạn đã hoàn toàn an toàn.

Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp hộ sinh và trung cấp vật lý trị liệu, xét tuyển hồ sơ đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông.

2. Tất cả phụ nữ cần tiêm ngừa ung thư cổ tử cung

benh-ung-thu-co-tu-cung

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không phải tất cả phụ nữ đều phải tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung mà chỉ những bé gái 9 -10 tuổi và phụ nữ 25 – 26 tuổi, hoặc những người chưa từng quan hệ tinh dụng nên tiêm vắc xin này.

3. Tiêm vắc xin thì không được quan hệ tình dục.

Tiêm vắc xin ngừa bệnh và quan hệ tình dục là hai vấn đề hoàn toàn tách biệt nhau và bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Bài viết cùng chuyên mục